คุณแม่บ้านไหนมีประสบการณ์เป็นเนื้องอกในรังไข่ บ้างค่ะ เราตรวจเจอตอนตั้งท้อง 12 เซนต้องได้ผ่าออกหมอบอกมีความเสี่ยงสูงกังวลมากค่ะ แม่บ้านไหนเคยผ่าบ้างคะ

ช่วยเล่าประสบการณ์ให้ฟังหน่อยค่ะ

ท้องแรกเจอ 4.5 เซนค่ะ น้องได้ 11+6 วีคน้องก็หลุด แต่เราก็ไม่ทราบสาเหตุเหมือนกันว่าน้องหลุดเพราะซีสต์รึเปล่า หมอบอกแค่ว่าเป็นภาวะแท้งคุกคาม หลังแท้งซีสต์มันใหญ่ขึ้นเป็น 7 เซนหมอให้เรารักษาด้วยการกินยาคุม แต่กินไปได้แค่ 3 เดือน คนที่2 ก็โผล่มาซะงั้น หมอเลยให้ฝากครรภ์ทันที และนัดอัลตราซาวด์ทุก 2 อาทิตย์ ตอนนี้ 10 พอดีน้องแข็งแรงดี และซีสต์ก็เหลืออยู่ประมาณ 5 เซน หมอบอกถ้ายังไม่ยุบหรือฝ่อไปเองก็จะผ่าให้ช่วง 16-20 สัปดาห์ค่ะ แอบกังวลเหมือนกันเพราะเคยแท้งมาก่อน

เราเจอเนื้องอกตอนท้องก้ผ่าออกนะคะ ผ่าตอนคลอดเลยค่ะ เนื้องอกเราตอนแรกก้โตพร้อมน้อง แต่ตอนผ่าเหลือแค่เซ็นเดียว ผ่าก้ไม่น่ากลัว ไม่เจ็บเลยค่ะ ชิวมาก ไปเจ็บอีกทีก้หลังผ่าเลยค่ะ

4y trước

อ๋อ ของแม่ต้องผ่าตอนท้องเลย เราเคยหาข้อมูลมีหลายเคสที่ผ่าตอนท้องเลยเหมือนกันนะคะ ปลอดภัยนะคะแม่ เราเข้าใจความกังวลนะ แต่หมอเดี๋ยวนี้เก่งมากแล้วค่ะแม่ ไม่ต้องกังวลนะคะ