คลอดน้องได้ 6 วัน รู้สึกน้องตัวร้อน มีวิธีรักษาเบื้องต้นมั้ยคะ พอดีบ้านกับรพ.อยุ่ห่างกัน

ช่วยหน่อยนะคะ กังวลมาก

แม่อย่าเอาพัดลมจ่อตัวน้องนะคะ เพราะทำให้ตัวร้อนได้ ถ้านอนแอร์นอนใต้แอร์ค่ะ พยายามเช็ดตัวลูกบ่อยๆเดี๋ยวก็หายจ้าแม่

5y trước

ห่มผ้าหนาๆค่ะเช็ดตัวบ่อยๆหาเจลเยนโปะก็คลายแล้ว😊ถ้าไม่ดีขึ้นไปหาหมอเลยจ้ะ

วัดไข้ยังค่ะ แม่ไม่ต้องห่มผ้าให้น้องหนาเกินไปน่ะค่ะเพราะจะทำให้น้องเป็นไข้ได้ค่ะ

ช่วงนี้หน้าร้อน เสื้อผ้าใส่สบายๆคะ อาบน้ำบ่อยๆถ้าไม่มีไข้คะ

5y trước

ค่ะ ขอบคุณนะคะ น้องเหงื่อออก เยอะมาก

เช็ดตัวบ่อยๆนะคะ ใส่เสื้อผ้าโปร่งๆ

อย่าห่อ หรือห่มผ้าหนาๆให้น้องค่ะ

5y trước

ไม่ร้องงอแงค่ะ อึสีเหลือง ถ่ายทีละนิดหน่อย เป็นเนื้อปกติ ฉี่ก็ปกติ แต่กังวลเพราะลูกคนแรก ไม่ค่อยรู้เรื่องเลยคะ

วัดไข้ยังคะ น้องมีไข้รึเปล่า

5y trước

น้องเหงื่อออก แล้วคะ ยังทานนมได้ปกติ อาจจะเป็นเพราะอากาศร้อน อุณหภูมิในตัวน้องร้อยไปด้วย

วัดไข้ไม่มีไข้ก็ปกติครับ