ตั้งชื่อลูก

ช่วยตั้งชื่อลูกให้หน่อยค่ะ คนโตผู้ชายชื่อน้องต้นข้าว ตอนนี้กำลังท้องอีกคนเป็นผู้หญิงชื่อรัยดีค่ะ (แต่ว่ามีหลานชื่อข้าวหอม​ ข้าวฟ่าง​) ก้เลยคิดไม่ออกว่าจะเอาชื่อรัยดี

อะไรที่เกี่ยวกับข้าวนี่เต็มบ้านเต็มเมืองจนเหมือนชื่อโหลไปแล้ว​ เพื่อนรุ่นเดียวกัน​ 5 คน​ มีลูกสาว​ทั้งสิ้น ตั้งชื่อ​ลูกว่าข้าวหอมเหมือนกันหมด​ ลองตั้งอะไรที่แตกต่างดีไหมคะ​ 👌😊

หลานชื่อขึ้นต้นด้วยข้าวไปแล้ว คุณแม่อาจจะอยากให้น้องชื่อขึ้นต้นว่าต้นรึเปล่าคะ.. 😁

5y trước

พี่ชายเขาชื่อต้นข้าวค่ะ ก้้เลยอยากตั้งให้คลายๆกันนะค่ะ

เตยหอม ข้าวเจ้า ข้าวเหนียว ต้นกก ต้นตาล ต้นน้ำ

ต้นน้ำ ข้าวทิพย์ ข้าวจ้าว ก่อหญ้า ก่อข้าว

ต้นหอมเลยค่ะ ต้นข้าว ต้นหอม น่ารักดี

น้องข้าวหอม น้องขวัญข้าว ค่ะ

ต้นอ้อตามเม้นล่างก็เพราะดีนะคะ

ต้นข้าว กับ กอหญ้า ก้อได้จ้าแม่

ชื่อ กอหญ้า. ก็น่ารักดีนะคะ

ใบบัวหรือกอบัวค่ะน่ารักดี