ฝากครรภ์เเรก +พ่อเป็นต่างชาติ

ช่วงฝากครรภ์ ครั้งเเรกสามีสำคัญไหมคะ หรือต้องเอาพาสปอร์ตยื่นเพื่อเจาะเลือดด้วย ร.พลาดพร้าว

แล้วแต่ ร.พ แล้วแต่ คลินิคค่ะ ของเราก้อแฟนต่างชาติ ครั้งแรกไปฝาก หมอก้อไม่ถามเจาะเลือดพ่อนะคะ ถามแต่เจาะเลือดเรา แต่ถ้าแฟนยังอยู่เมืองไทยถ้าพาไปตอนฝากท้องด้วยก้อลองถามคุณหมอว่าตรวจเลือดของคุณพ่อด้วยไหม

ส่วนมากเจาะเลือดแม่ก่อนค่ะ ถ้าเลือดแม่ปกติก็ไม่เจาะพ่อค่ะ (มีแฟนต่างชาติเหมือนกันค่ะ) หมอก็ไม่ถามหาเพราะเลือดแม่ปกติค่ะ

ไม่นะเคยถามหา passport หรือตรวจเลือดเเฟนเลย ไปด้วยตลอดและหาแต่หมอพูดภาษาอังกฤษได้เพราะเค้าอยากรู้ด้วยว่าลูกเค้าแข็งแรงมั้ย

ของเราสามีไปด้วยตลอด แค่ถามประวัติไม่ได้เจาะเลือดค่ะ นอกจากถ้าแม่มีบางอย่างไม่ปกติ ถึงจะตรวจเลือดพ่อเด็กค่ะ

แฟนเราเจาะเลือดที่คลีนิก หมอเอาพาสปอร์ตด้วยค่ะ​ พอมาฝากรพ.รัฐ​ เราเจาะเลือดคนเดียวเพราะสามีเจาะแล้ว​

ช่วงฝากครรภ์แรกสามีสำคัญค่ะ เพราะต้องใช้พาสปอร์ตกรอกเอกสาร เจาะเลือดด้วยค่ะ

ของเรา รพ. ให้ทำบัตรโดยใช้ passport ค่ะแล้วเจาะเลือด พ่อ และ แม่ ค่ะ

ของเราเจาะเลือดแม่คนเดียวค่ะ

ต้องให้พ่อตรวจเลือดด้วยค่ะ

ฝากคลินิคค่ะ คุณหมอไม่ได้ขออะไรของสามีแค่ถามตอนเจาะเลือดเพราะต้องเจาะด้วยแต่ของเราสามีอยู่ต่างประเทศเลยเจาะคนเดียวไม่มีปัญหาอะไรค่ะ