ตั้งครรภ์

ช่วงนี้รู้สึกเหมือนลูกไม่ค่อยดิ้นเลยคะ

กระตุ้นหน่อยจ๊าแม่ ลูบๆหน้าท้อง ทานน้ำเย็นๆ เดินไปเดินมา กินอะไรหวานๆ ลองดูจ๊าว่าดิ้นไหมนะจ๊ะ ถ้าเงียบนานเกิน ตั้งแต่ตื่นนอนถึง เที่ยงวัน ดิ้นไม่ถึง 4 ครั้ง รีบไปหาหมอก่อนเลยจ๊าแม่

ต้องคอยนับลูกดิ้นทุกวันนะคะ ประมาทไม่ได้คะ เขาต้องดิ้นทุกวัน ถ้าไม่ดิ้น รึเบาลง เงียบไป ใน 24 ชม. ต้องรีบไปพบคุณหมอ เพื่อตรวจคะ

สังเกตดีๆค่ะ อาจดิ้นเบา หากไม่สบายใจก็ไปหาหมอให้ตรวจเช็คให้ค่ะ

กี่วีคแล้วค่ะ28วีคขึ้นไปถึงจะดิ้นสม่ำเสมอน้ะค่ะ

ลองกระตุ้นดูก่อนค่ะ ถ้าไม่สบายใจก็หาหมอนะคะ

ไม่สบายใจหาหมอดีกว่าค่ะ

ไม่สบายใจหาหมอนะคะ

รีบไปหาหมอค่ะแม่

กี่วีคแล้วคะแม่

5y trước

บ้านนี้22ลูกแค่ตอดๆคะ แม่ท้องหนา

กี่วีคแล้วจ้า