34วีคแต่มีเรื่องให้เครียดแล้วชอบเก็บมาร้องไห้อยู่คนเดียวชอบคิดอะไรไปเรื่อยและนอนไม่ค่อยหลับมีใครเป็นเหมือนกันบ้างไหมคะ

ช่วงนี้มีเรื่องให้เครียดเยอะมากคะไม่รู้จะทำยังไงถึงจะไม่ให้ตัวเองคิดมาก

1 Trả lời

การจัดการเรื่องเครียดต้องเริ่มจากตัวเองเลยค่ะ ถ้าเราปล่อยวางไม่ได้ ยังไงก็เครียดค่ะ ลองปรับวิธีคิดว่า เรื่องไหนน่าเครียดที่สุด จัดลำดับทุกเรื่องที่อยู่ในหัวเรา เรื่องไหนเครียดน้อยกว่าก็ค่อยๆ ตัดออกจากหัวเราไป ถ้าเราคิดอย่างมีสติ บางทีเรื่องที่เครียดๆ อยู่ตอนแรก อาจไม่ได้เครียดจริงจังขนาดที่เรากังวลในตอนแรกก็ได้นะคะ