เตือนภัยใกล้ลูก

ช่วงนี้ฝนตกบ่อยแทบจะทุกพื้นที่ และที่นี่คือที่1ที่ตกทั้งวัน ระวังแมงตะขาบแมงงอดหรือพวกกระเบาแมลงป่อง มันอาจจะมาเยือนลูกคุณได้ เพราะวันนี้ลูกเล่นในรถวงล้อดีๆ ไม่รุ้อะไรมาต่อยกัดหูซึ่งลุกน่าจะปัดทิ้ง แต่เหนเหมือนขามันที่ขาดรึหนวดมันสีส้มดำ แต่ก้คิดแมงอะไรตอดทำไมลูกร้องเจ้บปวดขนาดนี้ น้องเปนคนเลี้ยงง่ายไม่งอแง แต่เคยโดนอย่างอื่นแค่ร้องจ้ากแป้ปๆหายดี แต่รอบนี้ร้องดังสุดจนเสียงแหบ จนใจจะขาด ร้องแบบสุดจนแม่ห่วงพ่อรนกลัวน้องแพ้รึเปนอะไรตอนไปหาหมอ พอไปีพ หมอว่าเปนไรอีกหมอตุ๊ดซึ่งมัวแต่กินขนมไม่ได้สนใจเราพูดเท่าไหร่เราอธิบายเหตุไห้ฟังก้บ่นว่าโอ้ยปวดฟันปวดปาก แกกินแซนวิชยุ แล้วแกไม่ตรวจไรเลย และน้องก้ร้องดังมากในรพ หูไม่ตรวจให้ลูกเราไม่ส่องดูด้วย บอกแค่ว่าก้ปวดปกติแหละ โดนอะไรต่อยก้ต้องปวดไม่เปนไรหรอก พอกลับมาบ้านน้องนอนแป้ปๆ ละตื่นร้องอีก เพราะน่าจะมีอะไรในหู แม่เลยพาเดินพาล้างหน้า เลยเหนอะไรดำๆในใกล้ติ่งหูเลยปัดไป ก้เลยหาตรงพื้นก้มองไม่เห็นสีมันออกส้มไปคล้ายกลีบดอกดาวเรืองเพราะที่ย้านทำดาวเรืองเลยมองไม่ชัดก้มองใหม่ซึ่งไอ้เจ้าตัวนี้น่าจะที่เราปัดลงมันเหมือนโดนแรงปัดเราเลยทำไห้จะตายแต่ยังจะไปไหวเลยเอารถเข็นลุกเหยียบไว้ เลยมาดูชัดๆ มันมีสีเขียวสีส้มหวดสีส้มดำ ซึ่งเราว่าน่าจะใช่ตัวนี้และต่อยน้องและเข้าหูน้องเพราะน้องร้องแบบใจจะขาดน้ำลายยืดหมดตาบวมเพราะร้องหนักมาก ระวังนะคะหน้าฝน ตอนนั้นก้แมงงอดยุบนหัวเราศึ่งดีไม่ต่อยลูกแต่เข้าไปที่ปั้มนเราเราก้มืดจับมาปั้ม มีเสียงแข๊กๆๆๆ เลยส่องไฟดูเกือบโดนไปแล้วดีลูกไม่โดน

เตือนภัยใกล้ลูก

ช่วงนี้ฝนตกทุกวันต้องระวังเป็นพิเศษเลยค่ะ ขอให้น้องหายไวๆนะคะ

ขอบคุณที่เตือนค่ะแม่ คงต้องระวังบ้างแล้ว