ไม่แปลกจากเด็กคนอื่นใช่ไหม

ช่วงนี้น้องจะมีอารมณ์ที่เป็นตัวของตัวเองมากขึ้นซึ่งแต่ก่อนน้องจะเงียบเวลาอยู่ต่อหน้าคนอื่นที่ไม่ใช่พ่อแม่แต่ตอนนี้เริ่มแสดงพฤติกรรมที่เป็นตัวของตัวเอง คือกรี๊ดและหัวเราะเมื่อมีความสุขมาก หรือร้องไห้เมื่อไม่พอใจมากขึ้น และบางทีก้อเริ่มหวงพ่อ หวงแม่ หวงพี่ หวงยาย เมื่อเวลาบุคคลเหล่านี้อุ้มเด็กคนอื่นที่ไม่ใช่เขา และเมื่ออยากเล่นของเล่นก็จะดึงของเล่นนั้นเลยถ้าไม่ให้ก้อร้อง

1 Trả lời

ตั้งค่าโพรไฟล์ลูก ใส่วันเกิด วันคลอด แล้วเช็กในฟีเจอร์เช็คลิสต์ดูค่ะจะได้ดูไปได้ตลอดว่าลูกมีพัฒนาการช้าหรือเร็ว มันจะบอกหมดค่ะ จะได้ไม่ต้องกังวลมาก