ท้องแรก34wน้องกลับหัวแล้ว

ช่วงนี้คือท้องปั้นแข็งถี่ มีอาการปวดท้องคล้ายๆเหมือนจะปวดท้องถ่ายแต่พอไปถ่ายก็ไม่ออก ละรู้สึกเจ็บตรงช่วงคลอดเล็กน้อย ไม่มีเลือดออกหรือน้ำเดิน แต่คือท้องปั้นแข็งถี่ๆ ละน้องก็ดิ้นน้อยๆแต่ถือว่าดิ้นทุก30นาที ปวดร้าวที่หลัง #แม่อยากรู้อาการคนใกล้คลอด #ท้องแรก #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #เพราะแม่ยังไม่ได้เตรียมของหรืออะไรที่จะไปคลอดเลยใครมีอะไรแนะนำในการซื้อของเเรกเกิดบอกได้นะคะ

1 Trả lời

แนะนำว่าให้รีบไป รพ ค่ะ อาการใกล้คลอดมี 3 อย่างนะคะ อย่างแรกเลยคือมูกเลือด ไม่ว่ามามากน้อยให้รีบไป รพ ค่ะ ไม่ต้องรออาการอื่น อย่างที่สองคือปวดเตือนถี่ๆถี่มากๆ เปลี่ยนท่านั่งท่านอนก็ไม่หาย และสุดท้ายคือน้ำเดินนะคะ ต้องไหลออกมาแบบเราฉี่ราดเลยนะคะ หากว่ามีอาการใดอาการหนึ่งในนี้ ให้รีบไป รพ เลย ไม่ต้องรอให้ครบ 3 อาการค่ะ

3y trước

โอเคค่ะคุณแม่ ปวดถี่ๆขึ้นก็ไปได้เลยน้า