ช่วงตั้งครรภ์ควรกินนมอะไรบำรุงค่ะ

ถ้าคุณแม่ไม่แพ้นม กินนมอะไรก็ได้ค่ะ นมวัว นมแพะ นมธัญพืชต่างๆ แนะนำรสจืด หวานน้อย หรือรสดั้งเดิมนะคะ กินสลับกันไปค่ะ *ย้ำนะคะว่ากินสลับกันไปเพื่อลดโอกาสที่ลูกจะแพ้โปรตีนของนมชนิดนั้นๆได้ค่ะ ทานอาหารให้ครบห้าหมู่ในปริมาณที่พอเหมาะ(ถ้าหิว ให้แบ่งเป็นมื้อเล็กๆหลายมื้อแทน)ควบกับออกกำลังกายไม่หักโหมแต่สม่ำเสมอ ได้ทั้งบำรุงน้องและสุขภาพที่ดีของคุณแม่แน่นอนค่ะ ปล.แชร์จากประสบการณ์ส่วนตัวที่ได้ลองทำมาแล้วนะคะ น้องแข็งแรงสมบูรณ์ นน.ตามเกณฑ์ แถมนน.แม่ก็ไม่ได้ขึ้นเยอะด้วย แฮปปี้เลยค่ะ❤️

แนะนำ แอนมัมค่ะ คุณแม่ ส่วนตัวกินแล้วน้ำหนักไม่ขึ้น แต่น้องน้ำหนักตามเกณฑ์และเลยเกณฑ์นิดหน่อย กินสลับกับนมแพะและนมตราหมีค่ะ

นมตืด วนไปหลายๆยี่ห้อ นมถั่วเหลืองน้ำตาลน้อย วนไปเรื่อย อย่ากินซ้ำอยู่ยี่ห้อเดิมๆ

ของเราหมอให้กินแบบเดิมค่ะ แบบเดิมคือไม่ได้กิน เน้นโปรตีนจากเนื้อสัตว์แทน

นมอะไรก็ได้ค่ะแม่ แต่แนะนำอย่าให้น้ำตาลเยอะ เดี๋ยวเป็นเบาหวานค่ะ

เรากินสลับๆกันค่า ทั้งนมวัว นมถั่วเหลือง งาดำ อัลมอนด์

นม ผลไม้ ผักใบเขียว อาหารที่เป็นโปรตีนทานเลยค่ะแม่

นมอะไรก็ได้ค่ะ ทานหลากหลายคละกันไปค่ะ

นมอะไรก็ได้ค่ะขอแค่รสจืด