ท้องแรก ตั้งครรภ์ 10 สัปดาห์

ช่วง 8 วีคแรก ดีใจมากนึกว่าตัวเองจะไม่มีอาการแพ้ท้อง แต่พอเข้า วีคที่ 9 อาการเริ่มเยอะขึ้น คลื่นไส้อาเจียน วิงเวียนบ้านหมุน แทบจะต้องนอนทั้งวันทำงานอะไรแทบจะไม่ไหวเลย เบื่ออาหาร เหม็นอาหารแทบจะทุกอย่าง ก่อนท้องหนัก 52 ตอนนี้ เหลือ 49.2 ล่าสุด ตั้งแต่เช้าจนเที่ยง กินข้าวไปได้ 3 คำ นมกล่องนึง ก็อาเจียนไป 2 รอบออกมาหมดเลย มีอาการปวดศีรษะร่วมด้วยค่ะ แบบนี้จัดว่าแพ้หนักไหมคะหรือปกติ แล้วแม่ๆที่มีอาการแบบนี้ดูแลตัวเองยังไงบ้างคะ

แม่ลองขนมปังจืดๆ ย่อยง่ายๆ ค่ะ ช่วงนี้ก็เลี่ยงนมไปก่อนค่ะ บางทีช่วงนี้นมย่อยยากไป ถ้ากินวิตามินธาตุเหล็กก็งดก่อน ธาตุเหล็กทำให้พะอืดพะอม อาเจียน แต่ยังต้องโฟลิคนะคะ กินโฟลิคได้ค่ะ ไม่อาเจียน

ถือว่าไม่หนักค่ะ มีแม่ที่แพ้หนักกว่านี้ต้องแอดมิด รพ. ก็มีค่ะ สู้ๆนะคะ แม่บ้านนี้ผ่านมาได้แล้ว อดทนเท่านั้นค่ะแม่