.

ช่วง4_5เดือนคุณเเม่ ได้ไปอัลตราซาวด์ คุณหมอบอกว่ามองไม่เห็นปากลูก มีความเสี่ยงที่จะเกิดอาการ ปากเเหว่งเพดานโหว่ไหมคะ คุณเเม่กังวลมากคะ

บ้านนี้หมอสะกิดๆ ให้ลูกเราขยับตัวค่ะ พอขยับหมอก็เห็นปากตาจมูก ถ้ามองไม่เห็นไม่ต้องกังวลค่ะ ถ้าที่บ้านไม่มีใครเป็น

หมอแนะนำยังไงค่ะ ไม่งั้นลองเปลี่ยนที่ซาวดู ซาว 4 มิติ เห็นชัดกว่าค่ะ

4y trước

แม่ทานโฟลิคมั้ยค่ะ สำคัญมากช่วงตั้งครรภ์ไตรมาสแรก ลองพบหมอซาวด์ดูอีกครั้งนะคะ น้องอาจจะไม่เป็นไร หรือถ้าเป็น ปากแหว่งเพดานโหว่ก้รักษาได้คะแม่

ไมเคยซาวด์ค่ะกังวลอยู่เหมือนกัน

ลอง 4มิติค่ะ จะเห็นชัดกว่าปกติ

ลองเปลี่ยนที่ซาวค่ะ