33+1 ท้องเล็กไปไหมคะ น้ำหนักจาก46ขึ้นมา53 พอดีเป็นคนตัวผอมมากๆ กำหนดคลอด21เมษาค่ะ

แขนขาตัวเองเล็กเหมือนเดิมออกแค่พุง น้ำหนักขึ้นจาก46มา53 ชอบมีคนทักว่าท้องเล็กจัง ทักจนแอบนอยด์จนคิดมาก#ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ

33+1 ท้องเล็กไปไหมคะ น้ำหนักจาก46ขึ้นมา53 พอดีเป็นคนตัวผอมมากๆ กำหนดคลอด21เมษาค่ะ

บ้านนี้ท้อง 2ค่ะ ท้องเล็กกว่าท้องแรก มีแต่คนทัก เขาบอกปกติท้องสองต้องใหญ่ขึ้นนะเพราะไม่ใช่ท้องสาวแล้ว เราส่องกระจกดูก็จริงที่เขาว่าท้องเล็ก น้ำหนักขึ้นน้อยกว่าท้องแรก ท้องแรกน้ำหนักขึ้นไวจากก่อนท้องหนัก 70ขึ้นมาเดือนละเกือบสิบโล ตอนใกล้คลอดชั่งดูหนัก 130-140 แต่ท้องสองก่อนท้องน้ำหนัก 75 ตอนนี้ 8เดือนน้ำหนักอยู่ที่ 86 อยู่เลยค่ะ

ขนาดเราท้อง2ท้องยังเล็กเลยค่ะ แต่เราดูที่น้ำหนักลูกน้ำหนักตามเกณฑ์มั้ย ปกติหรือป่าว ถ้าจะเทียบท้องเราก็พอๆกับแม่เลยค่ะกำหนดเมษาเหมือนกันแต่ท้องลดต่ำมากๆๆๆๆแล้วไม่รู้จะถึงกำหนดมั้ย

ถ้าน้องโตตามเกณฑ์ก็ไม่ต้องห่วงอะไรแล้วค่ะ ใครจะพูดไงช่างเขาค่ะ ความคิดคนหัวโบราณ นี่ไม่เคยกังวลเลย เพราะน้ำหนักน้องตามเกณึตลอด ต่อให้ท้องเล็กก็เถอะ ท้องเล็กสิคะดี สวยจะตาย

เราเองก็ท้องเล็กค่ะน้ำหนักก่อนท้อง55ตอนนี้32วีคน้ำหนักเรา60.4มีแต่คนบอกว่าท้องเล็กอาจจะเป็นเพราะท้องแรกหรือเค้าเรียกว่าท้องสาวนั้นแหละค่ะท้องถึงไม่ค่อยออก😅

บ้านนี้กำหนดคลอด31มีนา คนทักเยอะมากว่าท้องเล็กแต่ก็ไม่ได้สนใจอะไร เพราะน้ำหนักลูกตามเกณฑ์ทุกเดือน น้ำหนักแม่ก็ไม่ได้เพิ่มเยอะจากก่อนท้อง43 ตอนนี้50-51

ไม่ต้องกังวลนะคะแม่ แค่ลูกนน.ตามเกณฑ์ก็โอเคแล้วจ้า บ้านนี้ท้องสอง 35วีคเท่านี้เลย แต่ลูกน้ำหนักตามเกณฑ์ค่ะ 😊

ท้องเล็ก ท้องใหญ่ไม่ต้องกังวลเลยแม่ ขอแค่ตัวเล็กแข็งแรงพอค่ะ อย่าฟังคำทักของคนอื่นมากค่ะ เราจะนอยด์เปล่าๆ

บ้านนี้ก็ท้องเล็กเหมือนกันค่ะแม่พอ8-9เดือนมันก็จะใหญ่บ้านนี้ก่อนท้อง47ตอนนี้ท้อง35วีคน้ำหนัก67แล้ว

กำหนดคลอดวันเดียวกันเลยค่ะแต่ของเราใหญ่มากจนหมอทักว่าใหญ่เกินอายุครรภ์ตามมาตรฐานคนท้อง

31+4 ค่ะคนชอบทักว่าท้องเล็กเหมือนกันค่ะแม่ แต่แค่น้ำหนักลูกตามเกณฑ์แม่ก็สบายใจค่ะไม่สนคำพูด