ช่วงท้อง 3 เดือนคราบขาวเกาะผิวฟัน เกิดจากอะไรคะ จะหายเองหรือไม่อย่างไร คะ

คราบขาวที่เช็ดออกได้คือคราบพลัค สามารถกำจัดออกได้โดยการแปรงฟันหรือทำความสะอาดฟัน ส่วนคราบขาวบนตัวฟันที่เช็ดไม่ออกอาจเป็นได้ทั้งหินปูน และฟันผุระยะเริ่มต้น ต้องมาพบทันตแพทย์ให้ตรวจประเมิน ถ้าพบว่าเป็นฟันผุระยะเริ่มต้นและยังไม่เป็นรูสามารถรักษาได้ด้วยฟลูออไรด์ แต่ถ้าพบว่าเป็นหินปูน ก็รักษาโดยการขูดหินปูน