วัคซีน2เดือน ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ฉีดวัคซีนมา ลูกไข้ขึ่น38.1 ร้องงอแงมาก ที่ขาก็บวม หมอไม่ไห้ยาแก้ไข้มากินบอกยังเล็กกินไม่ได้ มีแม่ๆคนไหนมีคำแนะนำบ้างไหมคะ ใจหายใจค่ำมากค่ะตอนนี้สงสารลูก

1 Trả lời

วัดไข้ทุก 4 ชม. ให้สามีไปร้านขายยาซื้อซาร่า แจ้งอายุและน้ำหนักน้อง เภสัชจะบอกปริมาณยาที่ควรทานให้ แผ่นแปะลดไข้ด้วยก็ได้ ไข้ขึ้นให้ใส่ชุดบาง ๆ กินยาเช็ดตัว ไข้ลงก็ใส่กันหนาวได้ ไข้สูง 39-40 จับอาบน้ำสระผมน้ำไม่อุ่นไม่เย็น เอาผ้าเปียกหมาดวางหัว เช็ดตัวเช็ดเข้าหาหัวใจถูกให้แรงถูจนแดง 20 นาทีไข้ไม่ลงพาหาหมอ ไปแผนกเด็กนะคะ