น้องมีผื่นแดงแบบนี้

จิมิน้องแดงเป็นผื่นยังงี้เกิดจากสาเหตุอะไรคะ แล้วต้องใช้อะไรทาดีคะ ตอนนี้แม่ทาบีแพนเธทให้อยู่คะ พึ่งเป็นวันนี้ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

น้องน่าจะแพ้แพมเพิสคะ หรือแพ้ฉี่ตัวเอง แม่พยายามเปลี่ยนแพมเพิสให้ลูกบ่อยๆ หรือหมั่นเช็ดล้างทำความสะอาดชิมิๆลูกใช้บีแพนเทนทาบริเวณที่แดง ช่วงนี้อากาศร้อนลูกๆหลายบ้านเป็นกันบ่อย แม่ควรพักไม่ต้องให้ลูกใส่แพมเพิสช่วงเวลากลางวัน ประ 1-2วันผื่นแดงก็จะหายและดีขึ้นคะ

ตามข้อความก่อนหน้าค่ะ เปลี่ยนแพมเพิสบ่อยขึ้น หรือสลับใช้ผ้าอ้อม ให้ระบายอากาศมากขึ้น ทาบีเพนเธน จะช่วยได้ดีขึ้นค่ะ อันนี้คล้ายๆว่าใส่ตลอดเวลาหรืออับชื้นมากไปค่ะ

แพมเพิสค่ะ เปลี่ยนบ่อยๆหรือไม่ก็ลองเปลี่ยนยี่ห้อดูนะคะ เช็ดและซับให้แห้ง

ต้องเปลี่ยนแพมเพิสบ่อยๆค่ะ ไม่งั้นก็ใช้ผ้าออ้มแทนไปก่อนค่ะ

อาจจะอับชื้นค่ะ พยายามเปลี่ยนแพมเพิร์สบ่อยๆ