ทารกเป็นไส้เลื่อน

จากที่แม่เคยลงว่าน้องเป็นไส้เลื่อน ไปพบคุณหมอคุณหมอให้รอน้องอายุ 1 ขวบ เพื่อที่จะรักษาด้วยการผ่าตัด หรือหากอาการหนักจนไส้เน่า หรืออัณฑะฝ่อ จึงจะผ่าตัดรักษาฉุกเฉินให้ ด้วยความร้อนใจของแม่ แม่จึงหาข้อมูลส่วนมากก็จะบอกว่าต้องผ่าตัด จนวันหนึ่งแม่ไปเจอในยูทูป ว่าใช้เปลือกสำโรงมาตากให้แห้งแล้วฝนผสมน้ำปูนใสทา 1 เดือน ไส้จะหดขึ้นไป ซึ่งก็นับว่าโชคดีมากที่แถวบ้านมีต้นสำโรง และตอนนี้น้องหายเป็นปกติแล้ว แม่ดีใจมากแม่จึงมาแชร์ประสบการณ์ เผื่อมีบ้านไหนเจ้าตัวเล็กเป็นไส้เลื่อน

ทารกเป็นไส้เลื่อน
1 Trả lời

ทางที่ดี พาน้องไปตรวจอีกครั้งนะคะแม่

4y trước

ตอนนี้ปกติแล้วค่ะ แต่คงไม่หายขาดเพราะไม่ได้ผ่าตัดเย็บปิดช่อง ถ้าน้องเบ่ง หรือยกของหนักในอนาคตไส้ก็สามารถเลื่อนลงมาได้ทุกเมื่อค่ะ