ขอระบายหน่อยค่ะ

จากก่อนท้องเราทำงาน มีเงิน ผ่อนรถ ซื้อของที่อยากได้ ใช้เงินคนละกระเป๋ากับสามี จนท้องใกล้คลอด สามีก็ให้หยุดงาน ภาระต่างๆสามีเป็นคนรับผิดชอบแทน ก็มีบ่นบ้างเป็นบางครั้ง จนคลอดแล้วเลี้ยงลูกเอง ไม่ได้ทำงาน ทำไมรู้สึกมันหดหู่ ไม่มีเงินใช้เหมือนทุกครั้ง อยากได้ของให้ลูกก็ต้องแล้วแต่สามีซื้อ ปู๋ย่าซื้อให้บ้าง เวลาสามีบ่นเรื่องเงินไม่พอใช้ เราก็รู้สึกไม่ดีเลย ทุกวันนี้เราใช้เงินที่สามีให้แบบประหยัดมาก แทบจะอดมื้อกินมื้อ เงินเก็บที่มีก็ทุ่มผ่อนรถ ปิดหนี้ ก่อนจะคลอดจนหมด เหลือทองอีกไม่กี่บาทที่เก็บไว้ สามีไม่ให้ขาย ทำไมรู้สึกท้อบอกไม่ถูก อึดอัดกับการใช้เงิน แม่ๆบ้านไหนเป็นเหมือนกันมั้ยค่ะ ?

1 Trả lời

เป็นเหมือนกันคะ แต่เราต่องกลับไปทำงาน เพราะตอนคลอดลูกมา ลาคลอด3เดือน ค่าใช้จ่ายลูกเราจ่ายคนเดียว มีพ่อแม่เราช่วยบ้าง แฟนไม่ได้ช่วยเลยเพราะเงินเดือนเขาน้อย ตอนนี้เงินเราแทบไม่เหลือสักบาทเลยคะ