เด็ก 1 เดือน

จับลูกนอนคว่ำแล้วลูกไม่ยกศีรษะ ถ้าเป็นแบบนี้ถือว่าลูกผิดปกติมั้ยค่ะ แล้วก็ไม่ตอบสนองต่อเสียงค่ะ คือไม่หันตามเสียงเรียก ถือว่าผิดปกติมั้ยค่ะ

บ้านนี้1เดือนกับ12วันนอนคว่ำแล้วลูกยกศีรษะพอให้หันซ้ายขวาได้ค่ะ อะไรผ่านหน้าผ่านตามองตามตลอดค่ะเวลาดูดนมได้ยินเสียงอะไรดังก็หยุดดูดแล้วฟังค่ะ แม่ไม่สบายใจลองปรึกษาหมอก่อนก็ได้ค่ะ

ก่อนออกจากโรงพยาบาล หมอเขามีการเทสหูน้องผ่านไหมค่ะ ถ้าผ่านก็ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงค่ะ

5y trước

ผ่านค่ะ หมอเทสว่าผ่านทั้งสองข้างค่ะ

น้องเราก็ไม่หันค่ะ แต่พอแกล้งทำของตกยังมีตกใจแปลว่าได้ยิน ทุกวันนี้ปกติดีค่ะ

น้องยังอายุน้อยค่ะ คอยังไม่แข็งแรง ยังไม่รู้จักการตอบสนองค่ะ

น้องพึ่ง1เดือนเองจ้าแม่ ค่อยเป็นค่อยไปคะแม่

ฝึกน้องบ่อยๆค่ะ เรียกชื่อน้องบ่อยๆ

ปกติค่ะน้องพึ่งเดือนเดียวเองนะคะ

5y trước

หนูอ่านดูในกูเกิ้ลเกี่ยวกับเด็ก 1 เดือนน่ะค่ะพี่ว่าเด็ก 1 เดือน ต้องมีพัฒนาการอะไรบ้างแล้วลองมาดูลูกตัวเองยังยกคอไม่ได้ ไม่หันตามเสียงหนูเลยสงสัยค่ะ

ปกติค่ะ น้องเดือนเดียวเอง

ปกติค่ะ