น้อง7เดือน

จะพาน้องไปดูหนังคะ ได้ไหม ในโรง

น้องยังเล็กอยู่มาก ในโรงคนเยอะแออัด อากาศไม่ปลอดโปร่ง เดี๋ยวน้องไม่สบายได้นะคะ เผลอๆเจ้าหน้าที่ก็ไม่ให้เข้าเพราะน้องยังเล็กอยู่ อาจจะมีงอแง รบกวนคนอื่นได้ค่ะ

ของเราน้องได้ 4 เดือนค่ะ แต่เลือกที่จะสลับกันกับแฟนคนละรอบค่ะ พลัดกันเลี้ยงลูกเอา ไม่อยากให้ลูกไปส่งเสียงดัง อีกอย่างเราจะดูหนังไม่รู้เรื่องด้วยค่ะ

ยังไม่ควรนะคะ เด็กยังคุยไม่รู้เรื่องเลยค่ะ เดี๋ยวงอแง หรือส่งเสียงดัง จะรบกวนคนอื่น แล้วจะดูหนังไม่สนุกนะคะ

ต้องดูว่าลูกเค้ากลัวเสียงดังไหมค่ะ เด็กบางคนก็พาไปได้ถ้าน้องชินกับเสียงดังๆ บางคนก็งอแงค่ะ

ลูกเราไม่ได้น่ารักกับคนอื่นเสมอไปค่ะ ถ้าน้องไม่ร้องไห้งอแงก็พาไปได้ค่ะ

คิดว่าน้องจะอดทน ไม่งอแงจนกว่าหนังจะจบมั้ยล่ะคะ