ผ่าคลอด ควรใช้ผ้ารัดหน้าท้องมั้ย

จะผ่าคลอดวันที่ 31 ม.ค. นี้แล้วค่ะ จำเป็นต้องใส่ผ้ารัดหน้าท้องหลังผ่ามั้ยคะ? มียี่ห้อไหน หรือ ร้านไหนแนะนำบ้างคะ

1 Trả lời

ตอนแรกก็ว่าจะใช้คะ แต่ถามคุณหมอว่าใช้ได้มั้ย คุณหมอบอกได้ ตอนหลังเปิดแผลและแผลติดดีอนุญาตให้อาบน้ำได้คะ ซึ่งตามที่คุณหมอบอก คือ ทั้งเจ็บและแผลก็หายแล้วอะคะ เพราะเพิ่งผ่าคลอดเมื่อวันที่ 10 มกรา เปิดแผล 17 มกรา ล้างแผลต่ออีก 3-4 วัน ก็เช็คแผลแห้งดีเปิดแผล หลังจากผ่าคลอด 1 วันคุณหมอก็ให้เราพยายามเดินแล้วอะคะ วัน-2 วันแรกก็เจ็บอยู่คะ ก็เริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ ถ้าเรานอนแผลจะหายเจ็บยากคะ ส่วนตัวนะคะ ไม่ต้องซื้อก็ได้คะ ที่โรบินสัน/โลตัส แผนกเด็กมีตั้งแต่ 399.-ขึ้นไปคะ

5y trước

ขอบคุณค่าา