ทารกแรกคลอด1วัน

จะทำยังไงให้ลูกเข้าเต้าบ้างคะ น้องหลับอย่างเดียวเลย ปลุกก็ไม่ตื่น กวนนิดหน่อยก็ร้องไม่เยอะไม่งอแงเลย น้องคลอดก่อนกำหนด พยาบาลให้นมเสริมกับนมแม่ บีบนมแล้วน้ำนมออกแต่น้องไม่ช่วยดูดกระตุ้น พยายามเอาลูกเข้าเต้าเป็นชม.แต่ไม่ได้ผล บีบนมจนปวดแล้ว พอจะมีใครแนะนำมั้ยคะ

ปั้มกระตุ้นค่ะ ปั้มไฟฟ้าหรือปั้มมือ

ใช้เครื่องปั๊มช่วยกระตุ้นค่ะ

ใช้เครื่องปั๊มช่วยค่ะ