ขอสอบถามผู้มีความรู้หน่อยค่ะ คือว่าแม่ตอนแรกไปฝากครรภ์ พยาบาลที่รับฝากครรภ์บอกแม่ว่า

จะต้องผ่าคลอดเพราะแม่เคยผ่าตัดใหญ่มาแล้ว (แม่เคยท้องนอกมดลูก ผ่าตัดตัดปีกมดลูกไปข้างนึง) แต่พอถึงวันนัด รับใบสั่งตัวเพื่อผ่าคลอด ขึ้นพบหมอ แต่หมอบอกไม่จำเป็นต้องผ่าคลอด น่าจะคลอดเอง เพราะแม่แค่ตัดปีกมดลูกไม่ได้ ผ่าตรงมดลูก ก็เลยไม่ต้องผ่าคลอด แม่ก็เลยอยากทราบจากผู้ที่มีความรู้ด้านนี้หน่อยค่ะ

ขอสอบถามผู้มีความรู้หน่อยค่ะ คือว่าแม่ตอนแรกไปฝากครรภ์ พยาบาลที่รับฝากครรภ์บอกแม่ว่า
1 Trả lời

อาจจะต้องเลือกเชื่อคุณหมอนะคะ ถ้าแม่ไหวกับการคลอดธรรมชาติ