กำหนดคลอดเดือน ก.ค.แต่น้ำหนักไม่ขึ้นเลยลูกน้อยจะ น.น.กี่ก.ล.หนอ

จะต้องทานอะไรถึงน.น.จะขึ้นบ้างค่ะ

น้ำหนักลูกเวลาซาวด์คุณหมอจะบอกค่ะว่าน้ำหนักน้อยไปไหม ส่วนน้ำหนักแม่ปกติโดยเฉลี่ยจะขึ้น 0.2-0.5 กก./สัปดาห์ค่ะ ส่วนวิธีเพิ่มน้ำหนัก แม่ทานอาหารที่มีประโยชน์จำพวก กล้วย ไข่

ถ้าอยากรู้น้ำหนักลูกต้องให้หมอซาวด์ค่ะ ดูจากน้ำหนักแม่ไม่ได้