ขึ้นเครื่องบินได้​ ถึงกี่เดือนคะ

จะต้องกลับบ้านบ่อยๆ​ กี่เดือนถึงต้องหยุดเพื่อความปลอดภัยของเด็กคะ

คุนแม่ตั้งครรภ์ สามารถโดยสารเครื่องบิน โดยมีอายุครรภ์ตั้งแต่ 13-33week ค้ะ และ ให้เลือกที่นั่งติดกับทางเดิน และ ห้องน้ำ และ โซนด้านหน้า ระหว่างการเดินทางให้จิบน้ำบ่อยๆ เพื่อป้องกันภาวะการขาดน้ำ **หากมีความจำเป็นต้องเดินทางตอนอายุครรภ์มากกว่า 33 week ต้องมีใบรับรองแพทย์จากคุนหมอค่ะ เพื่อสายการบินจะได้รู้ หรือ เสี่ยงคลอดระหว่างทาง**

เราขึ้นครั้งสุดท้าย 7เดือนค่ะ มีใบรับรองแพทย์กระกอปการอนุญาติขึ้นเครื่องได้ ถ้าสายการบินไม่ให้ผ่านก็ต้องตรวจของสายการบินอีกทีค่ะ เพิ่อความชัวร์

ไม่เกิน 36หรือ37สัปดาห์นี่แหละค่ะ ก่อนเดินทางเช็คกับสายการบินก่อนนะคะ แล้วก้ออย่าลืมใบรับรองแพทย์

แก้ไขน้า* หลัง 28 วีคเป็นต้นไปขึ้นได้แต่ต้องมีใบรับรองแพทย์ค่ะ ตามที่คุณแม่ Momo บอกเลยค่า^^

5y trước

จริงด้วยค่ะคุณแม่ หลัง 28 วีคขึ้นได้แต่ต้องมีใบรับรองแพทย์ด้วย ขอบคุณนะคะ^^

อย่าลืมให้หมอเขียนคำว่า fit to fly ด้วยนะคะ ไม่งั้นสายการบินบางส่ย ไม่ให้เชคอินค่ะ

ตามนี้ค่า^^ขออภัยด้วยนะคะ สำหรับข้อมูลก่อนหน้าที่แจ้งผิดไป ขอบคุณคุณแม่ Momo นะคะ

33 w เพื่อสุขภาพค่ะแต่ถ้าตามสายการบินก็36-37 wยังบินได้ค่ะ

ไตรมาส3 เดือน 7-8-9 คุณหมอก็ให้เดินทางแล้วนะคะ

แล้วแต่สายค่า ส่วนใหญ่ไม่เกิน 35วีค

ขอบคุ​ณแม่ๆมากคะ