ลูกไม่ค่อยดิ้น

จะ7เดือนแล้วค่ะ ทำไมรู้สึกว่าลูกดิ้นหรือกระตุกน้อยลง ทำไงดีค่ะ

บ้านนี้ไม่ค่อยรู้สึกว่าลูกดิ้นหรือรู้สึกน้อยมาตั้งแต่แรกแล้วค่ะ ไปหาหมอก็เห็นหมอบอกน้องปกติดีนะคะ แบบนี้ไม่ทราบว่าเกี่ยวกับหนังท้องของเราหนา หรือเปล่าค่ะ

ของเรา 28w2d น้องดิ้นเก่งมาก น่าจะดิ้นเก่งตามอายุครรภ์มั้งคะ ยิ่งตอนนอนหงายโอ้โห... นักมวย นักฟุตบอลมาเต็มคะ แถมตอนนี้เวลานั่งเฉยๆ ก็ไม่ต่างกันเลยคะ

คอยสังเกตการดิ้นของน้องด้วยนะคะ วันนึงนับได้10ครั้งก็โอเครแล้วค่ะ อาจจะเป็นเพราะพื้นที่ในท้องน้อยน้องเลยดิ้นน้อยลง

น้องหลับค่ะ ช่วงนี้น้องจะมีเวลานอนเป็นของตัวเอง ต้องคุยกับเค้าบ่อยๆ ฟังเพลง หรือกระตุ้นโดยการลูบท้องให้เค้าตอบสนอง

เหมือนกันค่ะบ้านนี้ก็แผ่วลง ได้แต่โก่งตัวปูดๆมีบ้าง😁ืวันนี้เริ่มดิ้นเยอะเหมือนเดิมแล้วจ้ะ

ถ้าลดลงกว่าเดิม หาหมอเถอะค่ะ ของเรามีแต่มากขึ้น ชัดขึ้น อย่าสงสัยนานนะคะ เพื่อความสบายใจ

หาหมอนะคะ เผื่อน้องมีความผิดปกติค่ะ เพื่อความสบายใจต่อคุณแม่ด้วยค่ะ

ลองไปปรึกษาแพทย์นะคะ จะได้ไม่เป็นกังวล หรือเสี่ยงต่อเด็กในครรห์

เป็นเรื่องปกติค่ะ ยิ่งหลายเดือนเด็กตัวใหญ่ขึ้นไม่แปลกคะ

เด็กตัวใหญ่ขึ้นพื้นที่ดิ้นน้อยเลยไม่ค่อยดิ้นคะ