ลูกอายุได้3เดือน 21 วัน นอนยาก กินนมยาก งอแง แม่ๆบ้านอื่นมีวิธีการจัดการอย่างไรบ้างคะ

งอแงมากค่ะง่วงนอนแต่ไม่ยอมนอน หิวแต่ไม่ยอมกิน ที่สำคัญแม่อุ้มทีไรร้องไห้หนักกว่าเดิม คนอื่นอุ้มจะนิ่งสงบลง เครียดมากค่ะ ขอแม่ๆมาชี้ทางสว่างหน่อยนะคะ#ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ลูกคนแรก #ใครมีประสบการณ์

1 Trả lời

อากาศร้อนไม่สบายตัวก็ทำให้น้องงอแงได้ค่ะ เป็นได้หลายสาเหตุเลย ท้องอืดก็เป็นอีกสาเหตุได้ค่ะ อาการโคลิกก็ทำให้น้องงอแงได้นะคะ ได้ลองปรึกษาคุณหมอดูหรือยังคะ น้องยังดื่มนมแม่อยู่ไหมเอ่ย ถ้าน้องกินนมผง บางทีรสชาติหรือกลิ่นอาจไม่ถูกปาก ลองเปลี่ยนดูนะคะ ง่วงนอนแต่ไม่ยอมนอน อาจเป็นเพราะน้องยังไม่อิ่มนม หลังป้อนนมน้องอิ่มแล้ว อย่าลืมอุ้มพาดบ่า สักพักก่อน แล้วค่อยพาน้องนอนนะคะ

3y trước

ลองปรึกษาคุณหมอดูนะคะ เพราตอนนี้ สารอาหารหลักๆของนมน้องเลยคือนมค่ะ