อยากถามประสบการณ์แม่ๆ หน่อยค่ะ

ค่าใช้จ่ายเตรียมคลอดนี่ ประมานกี่บาทคะ

สอบถามคุณหมอมาค่ะคลอดรพ.รัฐแต่นอกพื้อนที่ คลอดธรรมชาติ ค่าหมอ 5,000 ค่ารพ.7,000 ผ่าคลอด ค่าหมอ 6,000 ค่ารพ.12,000 ถ้าคลอดรพ.รัฐในพื้นที่ที่ตนอยู่น่าจะใช้สิทธิ์บัตรทองไม่ได้เสียค่ะ

บ้านนี้ท้องแรกฝาก รพ.ทหาร ค่าใช้จ่ายเบ็ดเสร็จ 10,000 ในวันคลอด ท้องสองฝากพิเศษ คลอด รพ.รัฐ ใช้สิทธ์ เสียแต่ค่าหมอ 5,000 ทั้งสองท้องคลอดเองคะ

4y trước

ท้องแรกฝาก รพ. สิริกิติ์สัตหีบคะ

ใช้สิทธิบัตรทอง ของร.พ รัฐ คลอดเองหรือผ่าคลอด ถ้านอนห้องรวมเสียแค่30บาทค่า ถ้าฝากพิเศษก็แล้วแต่คุณหมอจะเรียกค่ะของเรา4000

แล้วแต่โรงพยาบาลค่ะแม่ ของเราโรงพยาบาลรัฐ 🍼 ฝากพิเศษ 3,000 บาท 🍼 ค่าห้องพิเศษ 3,300 บาท 🍼 ค่ายาและค่าใช้จ่ายอื่น ใช้สิทธิ 30 บาท

แล้วแต่ร.พ อันนี้ก็ของรัฐค่ะ แต่อยู่ที่เราเลือกด้วยต้องถามหมอก่อนเลยนะจ๊ะจะได้เตรียมงบประมาณรายจ่ายถูก

บ้านนี้เตรียมไว้20000ค่ะ โรงพยาบาลรัฐ มีสิทธิ์30 แต่เสียค่าห้องพิเศษคืนละ2000 ค่าฝากพิเศษประมาณ4000-5000

แต่ละโรงบาลค่าใช้จ่ายไม่เหมือนกันเลยค่ะ ของเราโรงบาลในเครือของสภากาชาด คลอดเอง หมื่นนิดๆ

มันแล้วแต่รพ.ที่แม่จะไปคลอดค่ะ อย่างบ้านนี้ตั้งใจคลอดเองที่รพ.เอกชน คชจ.อยู่ที่ 35,000

บ้านนี้คลอดเอกชนค่ะ เตรียมไว้ 50000 เผื่อค่าขลิบด้วย อะไรด้วย ถ้าตามแพ็คเกจจะ 36000 ค่ะ

โรงพยาบาลรัฐ ผ่าคลอดไม่เกินหมื่นสาม ไม่รวมค่าอย่างอื่น อยู่ห้องรวมจร๊