อยากทราบ

ค่าใช้จ่ายที่หมอนัดแต่ละครั้ง ประมาณเท่าไหร่ค่ะ

ถ้าโรงบาลรัฐ ใช้เงินสด ฝากครรภ์ครั้งแรกค่าใช้จ่ายอยู่ที่ 890บาท คือมีเจาะเลือดเราและสามี เก็บปัสสาวะเรา ซาวดูทารก และก็ให้ยาคะ หมอนัดครั้งถัดไปถ้าหมอแค่วินิจฉัยก็50บาท ถ้าฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ 70 ฉีดวัคซีนบาดทะยัก 20 ถ้ามีค่ายา 40 ถ้าซาวตรวจความผิดปกติของร่างกายทารก 700 เจาะเลือด 70 อันนี้ยกตัวอย่างจริงจากประสบการณ์ส่วนตัว ค่าใช้จ่ายแต่ละครั้งขึ้นอยู่กับเราทำอะไรไปบ้างคะ ส่วนใหญ่ไม่เกิน150บาทต่อครั้งคะ แต่อันนี้คือค่าใช้จ่ายจากโรงบาลที่เราไปฝากนะคะ แต่ละโรงบาลราคาจะแตกต่างกันนิดหน่อย +/-

5y trước

ไม่ได้ใช้คะแม่

ครั้งแรกฝากคลีนิคค่าตรวจ+ยา+อัลตร้าซาวน์1,580 ค่าเจาะเลือด2คน1,770 ครั้งสองคลินิคค่าตรวจ+ยา+อัลตร้าซาวน์1,580 ครั้งสามรพ.ตรวจ+ยา+อัลตร้าซาวน์+เจาะเลือดตรวจโครโมโซม ไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ ครั้งต่อไปเราจะฝากที่รพ.ค่ะ ที่รพ.แนะนำและดูแลให้คำปรึกษาดีกว่าที่คลินิคมากๆๆๆค่ะ

ฝากโรงบาลเอกชนค่ะ นัดทุกครั้งพร้อมซาวน์ 1,200 ได้ยาบำรุง เจาะเลือด 5,500 บาท ซาวน์ดูความสมบูรณ์ช่วง 5 เดือน 3,400 บาทค่ะ เลือกฝากเอกชนเพราะชอบหมอและสบายใจที่ได้ซาวน์ทุกครั้งค่ะ

บ้านนี้ฝากคลีนิค ได้ยา + ซาวทุกครั้ง 800 บาท/ครั้งเอง แถมหมอเป็นหมอ รพ.รัฐ เอาเราเข้าสิทธิ แม่และเด็กได้ตรวจเด็กดาวน์ไม่เสียค่าใช้จ่ายด้วยจ้า หมอใจดีมาก 💗

แม่ไปครั้งแรกเจาะเลือด +ยาบำรุง 2000 ครั้งต่อมา ซาวด์+ยาบำรุง เกือบ3000 ครั้งล่าสุด ฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่+ยาบำรุง+ยาแก้ผื่น 2700 ประมาณนี้ค่ะ แม่ฝากที่คลีนิกค่ะ

ใช้สิทธิ์ ปกส.ค่ะ(รพ.เอกชน) ไม่เสียค่าฝากครรภ์. เสียเฉพาะค่าฉีดวัคซินหวัดใหญ่ และบาดทะยักค่ะเข็มละไม่เกิน1,000ค่ะ อัลตราซาวด์ไม่เสียค่าใช้จ่ายค่ะ

บ้านนี้ โรงบาลเอกชนโรงบาลกรุงเทพพัทยาเสียที5000หรือ7540หรือ10000เพราะเป็นโรงบาล ต่างชาติเข้าเยอะมาก พอดีคุณแม่เป็นคนลาวเลยเสียแพง. แต่ต้องสู้เพื่อลูก

5y trước

คลอดเท่าไหร่ค่ะ

สิทธิ 30 บาท ตลอดค่ะ แต่พ่อสิทธิอยู่อีกจังหวัด ยังใม่ใด้ย้ายสิทธิ ตรวจเลือดกับเอ็กสเรย์ (พ่อตรวจเจอโรคเลือดจางค่ะ) พ่อโดนใป 600 กว่าบาทค่ะ

บ้านนี้ฝาก รพ.เอกชน ถ้าเดือนไหนมีซาวด์ก็ 2พันขึ้นค่ะ เดือนไหนฉีดยาด้วยก็พันนิดๆ แต่ถ้าไปตรวจธรรมดารับยาก็ไม่เกิน1พันค่ะ

บ้านนี้ฝากคลินิคค่ะครั้งแรก 900 เดือนต่อมา 500 ได้ยาบำรุงได้ซาวด์ทุกครั้งจ้า หทอนัดเดือนละ1ครั้ง

5y trước

หมอที่ฝากเค้าบอกว่า การซาวจะเห็นพัฒนาการของเด็กแล้วก็เห็นว่าเด็กมีปัญหาอะไรรึป่าวประมาณนี้อ่ะค่ะ ซาวไม่ถึง5นาทีด้วยนะ ไม่น่าจะส่งผลอะไรเดือนละ1ครั้ง ไม่มาล่างสุด หมอบอกเด็กยังไม่กลับหัวเลย ต้องดูไปเรื่อยๆว่าจะได้ผ่ารึป่าว หมอเค้าจะคาดคะเนในการดูแลเราด้วยนะ