สอบถาม

ค่าอัลตราซาวด์ ค่าฝากครรภ์ ค่าจ่ายประมาณเท่าไหร่คะ

โรงบาลรัฐก่อเสียนะค่ะท่าเราไม่มีสิทธิ์​รักษาฟรีที่นั่น ตอนแรกก่อมีคนบอกว่าฟรี แต่พอไปฝากครั่งแรก เราจ่ายไป 1500ค่ะ เฉพาะ​ตรวจแม่อย่างเดียวค่ะ ท่าตรวจพ่อด้วย3000 ค่าซาวท้องครั่งละ600 คลีนิก​ก่อ600 ค่ะ 3มิติ4มิติ 2000 ค่ะ รอบแรกเสีย ตรวจเลือด ตรวจฉี่ ค่าฝากครรภ์​ ค่ายา ค่าหมอ 1500กว่า รอบสอง ฟังผลเลือด ฟังสอน ตรวจฉี่ 200 รอบสาม ตรวจฟัน ตรวจฉี่ ค่ายา 1300กว่า รอบสี่ มีซาว แล้วก่อค่ายา ตรวจฉี่ 1600กว่า รอบที่ห้า ฟังสอนการให้นม ตรวจฉี่ ชีดยาไขหวัดใหญ่ ฟังเสียงหัวใจลูก 500กว่า ก่อประมาณ​นี้ ท่าคุณ​แม่กังวลสอบถามคุณหมอ ก่อนไปโรงบาลใด้เลยค่ะ

ของเราฝากรัฐฟรีวันที่ไปฝากครั้งแรกมีตรวจน้ำตาล เลือด ตรวจหน้าอกหัวนมฐานนม ฟันพบหมอ ฉีดยา บาดทะยัก รับยาเราใช้ สิทธิ์บัตรทอง 30 บาท จ่าย30บาท ตอนไปตรวจฟัน คุณแม่ท่านไหนที่มีหินปูนฟันผุ คุณหมอจะทำให้ฟรีคุณแม่ท่านไหน ที่ ไม่มีฟันคุณหมอจะใส่ฟันปลอมให้คุณหมอบอกว่าทำให้ฟรีเฉพาะตอนคุณแม่ท้องคลอดแต่ถ้าคลอดออกมาแล้วต้องไปเสียตังค์

แล้วแต่ฝากที่ไหนจ้า อย่างของบ้านนี้โรงพยาบาลเอกชน ไม่ได้ซาวด์ทุกรอบค่ะ หาหมอปกติ+ค่ายาบำรุงเลือด+วิตามิน+ฟังเสียงหัวใจ 1,000-1,5000 ถ้ามีอัลตร้าซาวด์ +1,200 อัลตร้่าซาวด์ 20 วีค +2,000

ครั้งแรก 3000฿ ซาวนด์ 2มิติ ทุกเดือน 400฿ ค่าตรวจเลือดดาวน์ซิมโดรม 2600฿ ซาวนด์ 4มิติ 1500฿ ค่าวัคซีน มี 2000฿ บ้าง 600฿ บ้าง (น่าจะฉีดไปทั้งหมด 3 ครั้งนะคะจำไม่ได้เหมือนกัน^^) ค่ายาบำรุง 200฿

แต่ละโรงพยาบาลไม่เหมือนกันค่ะแม่ของเราเจาะเลือดพ่อแม่ ตรวจมะเร็งปากมดลูก ตรวจเบาหวาน ฉีดยากันบาดทะยัก หมดไป 2000+ เกือบปลายๆค่ะ (เราเคยแท้งมาก่อนค่ะเลยตรวจเยอะ)

บ้านนี้แม่พึ่งฝากครรภ์​จ้า ที่รพ.เอกชน ครั้งแรก 2,830 บาท มีค่าตรวจภายใน มะเร็ง​ปาก​มดลูก​ ซาวด์​เด็กผ่านช่องคลอด ค่ะ ตอนนี้แม่ได้10w2d แล้วค่ะ❤️ (ในรูป 8w1d​นะคะ)​

รพ.รัฐไม่มีค่าใช้จ่ายนะคะ ถ้าเรามีสิทธิ์ประกันสุขภาพหรือบัตรทองค่ะที่เราจะไปฝากค่ะ...ควรฝากครรภ์ก่อน12สัปดาห์นะคะ...รีบไปเลยจ้า

เราไปฝากโรงบาลตำรวจทางหลวงมีโครงการฝากฟรีแต่เสียค่ายาแค่45บาทอัตร้าซาวด์ฟรีฝากครรภ์ฟรีค่ะ

ตามแต่ละพื้นที่และชื่อเสียงคุณหมอค่ะ. บ้านนี้ไปครั้งแรก เบ็ดเสร็จ 3,000. ครั้งต่อ ๆ ไป 1,000 อัพค่ะ

แล้วแต่ รพ.แล้วแต่คลินิก ด้วยค่ะแม่ราคาจะแตกต่างกันไป ถ้ากังวลโทรสอบถามก่อนก็ได้น่ะค่ะ