ระวังเรื่องการกิน (จีซิกพีดี)

ค่าตัวเหลืองลดแล้ว เหลือ6.8 กลับบ้านได้หลังจากที่ค่าตัวเหลืองทึ่มีผลมาจาก จีซิกพีดี โรคใหม่ที่น้องเป็นมา #ห้ามกินถั่วทุกชนิด #ส่วนประสมที่มีถั่ว #ดูเหมือนพวกขนมปังบางอย่างก้กินไม่ได้ ย้ำ!!!!ก่อนกินอะไรเราต้องเช็คให้ดีๆก่อนกินค่ะ

ระวังเรื่องการกิน (จีซิกพีดี)

ลูกบ้านนี้ก็เป็น G6PD เหมือนกันค่ะ ตอนนี้น้องได้10เดือนแล้วค่ะ เลี้ยงง่าย กินนมถั่วเหลืองได้น้ะคะ ระวังแค่ถั่วปากอ้า กับผลไม้ตระกูลบลูเบอรี่ค่ะ

3y trước

ขอให้น้องแข็งแรงๆนะคับ.โตไวไวคับ

น้องบ้านนี้ก็เป็นคะ แต่น้องไม่เคยแพ้ บางทีน้องไปเที่ยวกับลุงๆป้าๆเค้าก็เอานมถั่วเหลืองให้ทานน้องก็ไม่มีอาการใดๆนะคะ

ขอติดตาม.เพิ่งคลอดคับ.หมอบอกว่าน้อง.เปนโรค.จีซิกพีดี.คับ..เคลียดมากเลย..เลี้ยงยังไงคับ..ดูแลอยากไหม.น้องโตรึยังคับ?

3y trước

ขอบคุณคับ..กลัวเฉพาะตอนน้องป่วยนี่ละคับ..เวลาติดเชื้อ..อาการเขาอาจกำเริบได้คับ..เรื่องป่วยเรื่องเจ็บไข้เราห้ามไม่ได้..แต่ห้ามกินนั้นห้ามกินนี่.เราพอจะห้ามได้คับ....ขอให้น้องโตไวไวแข็งแรงๆนะคับ

ขอให้น้องแข็งแรงขอให้น้องเลี้ยงง่ายๆคะน้องบ้านนี้ก็แพ้แป้งสาลีคะขนมปังกินไม่ได้เลย

แฟนหนูเป็นโรคนี้อยู่ค่ะ ไม่ได้ร้ายเเรงอะไรมาก ระวังเรื่องถั่วปากอ้ากับบลูเบอร์รี่

แม่จ๋า ฝากมาแจมโพสนี้หน่อยน้า https://community.theasianparent.com/q/โรคพร่องเอนไซม์_g6pd_หรือ_โรคแพ/3263351 🥰

ขอถามเป็นความรู้ค่ะ ว่าห้ามกินถั่วตลอดไปเลยหรือว่าอาการนี้จะหายตอนโตคะ

บ้านนี้น้องก็เป็นจ้ากินถั่งไม่ได้เหมือนกัน

บ้านนี้น้องก็เป็นเหมือนกันค่ะ จีซิกพีดี

ขอโทษนะคะน้องอยู่รพ.กี่วันคะ