ค่าคลอด

ค่าคลอดรพ.รัฐเท่าไหร่หรอคะ แบบฝากพิเศษ

บ้านนี้ฝากพิเศษคลินิค คลอด รพ.รัฐ 5,500คะ แล้วแต่หมอด้วยมั้งคะ บางหมอก็6,000 ประมาณนี้ แต่บ้านนี้ผ่าคลอดคะ ฝากพิเศษคลินิค คลอด รพ.รัฐ ค่าผ่า 14,000฿ คือเสียแค่ค่าฝาก ผ่าคลอด,คลอดเอง แค่นั้นจบคะ ไม่มีอะไรเพิ่มเติม บ้านนี้นอนห้องพิเศษ คืนละ2000/4คืน แม่ลองสอบถามคุณหมอที่ฝากดูก่อนคะว่าราคาเท่าไหร่ บ้านนี้หมอแจ้งตอน36w ว่าจะฝากพิเศษหรือไม่ฝาก แจ้งฝาก ก็จ่ายเงินวันนั้นเลยค่ะ เพราะต้องแจ้งหมอ บางคนฝากคลินิคแต่คลอดที่ รพ.ไม่ได้คลอดกับหมอที่ฝากก็มีคะ แบบนี้ไม่เสียค่าใช้จ่าย

โรงพยาบาลรัฐแต่ละที่คิดค่าใช้จ่ายไม่เท่ากันค่ะแม่ สอบถามโรงพยาบาลโดยตรงเลยดีกว่า แต่โดยทั่วไปคลอดธรรมชาติก็ประมาณ 10000 บาทผ่าตัดคลอดประมาณ 20,000 บาท บวกลบขึ้นอยู่กับราคาห้องพิเศษ ส่วนฝากพิเศษก็ต้องจ่ายให้หมอต่างหาก 4,000- 8,000 บาทค่ะ