เจ็บหัวนมเวลาให้นมลูก

ค่ะ ตามหัวเรื่องเลยค่ะ เจ็บหัวนมเวลาดูด แบบต้องหลับตาปี๋เพื่อให้ลูกได้ดูดมีใครเป็นมั้ยคะ ต้องหยุดให้นมข้างที่เจ็บก่อนมั้ย หรือให้ต่อไปได้คะ แล้วมีวิธีทำให้มันหายเจ็บไหมคะแม่ๆ คนรู้จักเค้าบอกจะหายไปเอง แต่ใจอยากให้ลูกสลับข้างดูดมากกว่าค่ะ

หัวนมแตกรึเปล่าคะเเม่ แม่ต้องให้น้องงับถึงลานนมค่ะ ถ้างับเเค่ตรงหัวนมจะทำให้หัวนมแตก บ้านนี้ก็เป็นตอนคลอดใหม่ๆค่ะ พยาบาลแนะนำให้น้องงับถึงลานนมค่ะ ส่วนวิธีที่ทำให้หายเจ็บ บ้านนี้ได้คำแนะนำมาจากกลุ่มในเฟส ให้เอาน้ำนมเรานั่นแหละค่ะทา วันเดียวหายจ้า (จากประสบการณ์ส่วนตัว)

ลูกชอบหานมค่ะ แบบหันซ้ายที หันขวาที ทั้งๆที่นมอยู่ตรงหน้า อิแม่ก็งงมากค่ะ555 ส่วนเรื่องงับ พยายามจะเอานิ้วอ้าที่คางเค้าค่ะแต่เค้าไม่ยอมจะงับเองตลอด