คุมกำเนิด.

คุมกำเนิดหลังคลอดแบบไหนดีค่ะแม่ๆ ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 Trả lời

ถ้าง่ายสุดฝังเข็มค่ะ 1 เข็มอยู่ยาว 3-5 ปี เป็นวิธีคุมกำเนิดที่คุมได้ดี รองจากทำหมัน ส่วนตัวเคยกินยาคุมแต่ลืมบ่อย มีเลือดออกกระปริดกระปรอย (ปกติของการกินยาคุมให้นมบุตร) และตกเขียวจากการมีเซ็กซ์ เลยใส่ถุงแทนค่ะ ใส่ถุงจนลูก 1.4 ขวบละ ใจเราอยากฝัง แต่สามีไม่ให้ฝังค่ะ 😒 เขากลัวเป็นแบบแฟนเพื่อนเขา ที่ฝังแล้วท้องนอกมดลูกงี้ แต่จริง ๆ การฝังยาคุมไม่ได้ทำให้ท้องนอกมดลูกนะ