อายุ 23-24

คุนแม่อายุ 23-24 ได้เจาะเลือดตรวจ ดาว กันบ้านไหมคะ ทั้ง รพ ทั้ง คลีนิค อะคะ

เพิ่งตรวจไปเมื่อวันที่ 24 มิถุนายน คุณแม่อายุ 34 ปีคะ ตรวจเลือดคะ Nifty รอผลอยู่ กังวลมากๆ ไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่ การตรวจเพื่อสุขภาพของลูกดีนะคะ

ไม่ได้ตรวจเลยค่ะ เคยถามหมอว่า ไม่ต้องตรวจหรอ หมอบอกถ้ามีความเสี่ยงถึงจะตรวจ แต่การตรวจค่อนข้างจะอันตราย เพราะต้องเจาะถุงน้ำคร่ำ

แม่อายุ 30 ค่ะ ตรวจค่ะ ยอมเพิ่มในแพลน เพราะคุณตาเป็นเบาหวานด้วย เลยตรวจทีเดียวไปเลย เพื่อความสบายใจ เจาะเลือดรัวๆ จ้า ตอนตั้งครรภ์

ตรวจค่ะ ส่วนใหญ่ถ้าอายุยังไม่ถึง 33. ก็จะตรวจเลือดก่อนค่ะ ถ้าผลออกมามีความเสี่ยงก็จะเจาะน้ำคร่ำตรวจละเอียดอีกครั้งค่ะ.

ส่วนใหญ่อายุต่ำกว่า30ส่วนมากไม่ได้เจาะค่ะ ถ้าอยากตรวจสามารถร้องขอตรวจได้ตามความสมัครใจ

จริง ๆ แล้ว ทุกคนควรตรวจค่ะ อายุน้อยความเสี่ยงต่ำ อายุมากความเสี่ยงสูง แนะนำควรตรวจค่ะ

เค้า23 แต่หมอเจอความเสี่ยงเลยให้เจาะน้ำคร่ำดูคะ

แม่บ้านนี้อายุ 24 ตรวจค่ะ ฝากท้องโรงพยาบาลรัฐ

ควรตรวจคัดกรองค่ะ หลักพัน ไม่แพงเท่าตรวจ nipt

ตรวจค่ะ ฝากคลินิกหมอส่งตรวจที่ รพ.รัฐค่ะ