หลังคลอด

คุนแม่หลังคลอดคนไหนมีเมนูหลังคลอดบ้างค่ะบ้านนี้อดอาหารกินได้แต่เมนูปลาค่ะ

เราทานทุกอย่างเลยค่ะ เน้นมีประโยชน์เท่านั้น ครบ 5 หมู่ เพราะเราเลี้ยงลูกทั้ง 2 คนเองคนเดียว 24 ชม.และให้นมลูกด้วย ทานน้อยกลัวจะเพลีย 555 (อ้อ แต่เรางดทานไข่ เพราะลูกเราแพ้ไข่แดงค่ะ)

เรากินหมดของที่มีประโยชน์ ครบ5 หมู่ รสไม่จัด.. เกิดภายใต้วัฒธรรมแบบคะ ต้องห้ามกินนั้นกินนี้เดียวลูกจะท้องเสียท้องอืดนะ,ต้องใส่แขนยาวขายาวนะ เราไม่ทำ. ร่างปกติดี ลูกก็ปกติ

คลอดคนแรกก้อดแต่ลูกตัวเล็กคลอดคนที่สองกินทุกอย่างเลยค่ะยกเว้นของหมักดองและอาหารรสจัดปลปรากฎว่าลูกน้ำหนักดีตามเกณค่ะ

แม่ทำให้คะ ต้มจืดแบบจืดสุดๆ ต้มหัวปลีใส่แคบหมู ผัดขิงใส่ไก่

ผัดหมูกับขิงค้ะ เเร้วกอแกงเลียง. ทำไห้น้ำนมออกดีด้วยค้ะ

บ้านนี้กินต้มปลีใส่หมู ผัดกะเพาผัดฝักทองใส่ตับหมู

ผัดหมูกระเทียมพริกไทยค่ะใสพริกไทยเยอะๆๆ

ผัดขิงใส่ไก่ค่ะ + กินน้ำอุ่น น้ำนมมาเต็มเลยค่ะ

ทานทุกอย่าง ยกเว้นของหมักดองและแอลกอฮอล์ค่าะ

แกงหัวปลีใส่ไก่ อร่อย แกงฟักทองด้วยค่ะ