สอบถามเรื่อง คนท้องเบาหวาน หน่อยค่ะ ใครเคยมีปัญหามดขึ้นที่นอน คลอดก่อนกำหนดบ้างคะ

คุนแม่บ้านไหนเปนเบาหวานแล้วคลอดตามกำหนดบ้างคะ พอดีเมื่อวานไปหาหมอโรงบาลบอกเปนเบาหวานระวังคลอดก่อนกำหนดนะทำให้เราคิดละกลัวมากคะ เขาบอกคนเบาหวานขณะมีสิทลุกต้องเขาห้องอบ ตอนนี้เราคุมอาหารคะ ขอคำแนะนำหน่อยคะ ขอบคุนมากคะ

ลูกสะใภ้ของเพื่อนสนิทคุณแม่สามี ค่าน้ำตาลสูง 200 ค่ะ ทำให้น้ำคร่ำรั่ว คลอดไปเมื่ออายุครรภ์ได้ 32 วีค นน.เด็กแค่ 1.3 กก.เองค่ะ ปอดยังพัฒนาได้ไม่ดีพอเลย ต้องอยู่ตู้อบใน NICU ที่รพ.บำรุงราษฎร์ตั้งเดือนนึงค่ะ ตอนนี้ยังไม่ได้ออกมาเลย คุณหมอของเราบอกว่า เรื่องเบาหวานระหว่างตั้งครรภ์ อันตรายเยอะมาก ต้องระวังค่ะ เราไม่เป็นเบาหวานนะคะ แต่ตรวจน้ำตาลตอนตื่นนอน และ 2 ชม. หลังมื้ออาหารตลอดเลย ต้องมอนิเตอร์ และปรับการกินให้สมดุล เมนูอาหารของเราเป็นประเภท ต้ม นึ่ง ย่าง ตุ๋น คาร์บฯ ต่ำ ไม่เติมน้ำตาล ไม่ใช้เครื่องปรุงรสเยอะ เลี่ยงผลไม้รสหวานจัดแคลอรี่สูง งดขนมของหวาน เพิ่มไฟเบอร์จากผัก ดื่มนมประเภทไขมันต่ำ เพิ่มโปรตีนในมื้ออาหารค่ะ

งดหวาน งดของทอดของมัน คุมแป้ง เน้นทานโปรตีนค่ะ