นม

คุนเเม่​ชอบกินนม​หลัง​หรือก่อนอาหาร​ค่ะ เราชอบกินนมก่อนอาหาร​ ประมาน​6​-7โมงเช้า​อ่ะค้ะ​ เเร้วค่อยกินข้าว​

กินข้าวก่อนค่ะช่วงเช้าแล้วกินนมประมาน10โมงกินข้าวเที่ยงแล้วกินนมตามบ่าย3กินข้าวเย็นแล้วกินนมประมาน2ทุ่มค่ะกินนม3เวลาเพราะโรงบาลจะสอนเรื่องการกินแล้วตกถึงลุกแม่คลอดลุกออกมาแม่ไม่อ้วนค่ะลงลุกเต็มๆลุกจะมีน้ำหนักเยอะค่ะไม่ลงแม่กินผลไม่ช่วงบ่ายไปด้วยนะค่ะ

จะบอกว่า ควรกินให้ห่างจากยาที่หมอให้มา อย่างน้อย 2 ชม. ค่ะ แล้วก็อย่ากินเกิน 2 กล่อง นมถั่วสลับนมจืด จะกินตอนไหนก็ได้ แต่ก็งงมากที่บางคนเม้นบอกว่า กินหลังจากกิน/ก่อนยา 30 นาที😂มันทำให้ยาไม่ดูดซึมค่าาาา😅

เรากินตอนเช้าค่ะ ตื่นมาล้างหน้าแปรงฟันแล้วกินเลย นอกจากนมก็มีผลไม้เล็กๆน้อยๆ แล้วค่อยกินข้าวเช้า (แต่ข้าวเช้าเรา9.00-10.00)😅 แล้วก็กินระหว่างวันอีก1กล่อง ก่อนนอนอีก1กล่องค่ะ

เรากิน 3 เวลา เช้าตี 05.30 นมเปรี้ยวโลว์ชูก้า เที่ยงหรือบ่าย กินนมถั่วเหลือง ก่อนนอนกินนมจืด ระหว่างวันก็กินอาหารอย่างอื่นควบคู่ไปด้วย

ถ้ากินยาที่หมอให้มาอยู่ อย่าทานพร้อมนมนะค่ะ แนะนำให้เว้นห่างกับยาซัก 1 ชั่วโมง ไม่งั้นยาที่กินเข้าไปจะไม่ได้ผลค่ะ

กินนมหลังกินข้าวค่ะส่วนมากบ้านนี้จะกินก่อนนอนจากที่อ่านมาไม่ให้กินนมกินกล้วยตอนท้องว่างค่ะ

เราจะกินนมตอนหลังจากที่กินข้างกินยาเสร็จเเล้วซักครึ่งชั่วโมงค่ะ เพราะยาบางตัวทานพร้อมนมไม่ได้

5y trước

และจริงๆควรกินห่างกันอย่างน้อย 2 ชม. ค่ะ😂

หลังอาหารเช้าเที่ยงเย็นค่ะ เเต่กินข้าวก่อนสัก30นาทีให้ยาออกฤทธิ์ก่อนค่อยกินนมตาม

เราทานข้าวเช้า 7.30 ทานนม 9.30 ผลไม้ 11.30 ข้าวเที่ยง 12.30-13.00 ผลไม้/ขนม 16.30 ข้าวเย็น 16.30-19.00

กินพร้อมกับข้าวได้ไหมคะ แบบกินแทนน้ำเปล่า แล้วก็กินยา