ท้องได้11สัปดาห์

คุนหมอนัดฟังผลเลือดคุนพ่อกะคุนแม่ปรากฏว่าเปนพาหะธารัสชิเมียทั้งคู่คุนหมอเลยเอาผลเลือดพ่อกับแม่ไปตรวจใหม่ว่าเสี่ยงมากน้อยแค่ไหนภาวนาให้ผลออกมาอยู่ในเกณฑ์ดีด้วยเถอะแม่ๆท่านไหนเจอปัญหาแบบนี้บ้างค่ะแนะนำน่อย

ยังไม่ต้องกังวลจ้า เอาจริงๆคนไทยเป็นพาหะกันหลายพันล้านคนค่ะ แต่ส่วนมากเป็นแบบไม่รุนแรงกัน ไม่ได้กระทบอะไรต่อการใช้ชีวิต เหมือนคนปกติทั่วไปเลย (ขนาดแข็งแรงๆอย่างนักกีฬาก็ยังเป็นพาหะกันมากมายจ้า) หลายๆคู่เป็นพาหะทั้งคู่ แต่เป็นชนิดที่ไม่รุนแรง ลูกก็ออกมาปกติแข็งแรงดีจ้า ทำใจให้สบายเข้าไว้ค่ะ ความเครียดไม่ดีต่อลูกจ้าาาา❤️

5y trước

ขอบคุณค่ะสำหรับกำลังใจ

เจอจ้าเปนทั้งคู่ตรวจเลือดเข้ากันแร้วไม่ใช่คู่เสี่ยงจ้าทำใจให้สบายนะคะส่วนน้อยที่จะเปนคู่เสี่ยงค่ะ

ของเราก็เป็นพาหะทั้งคู่​ เป็นตัวเดียวกันด้วยแต่หมอบอกไม่อันตราย​กับลูกจ้า สู้ๆนะ​

เจอเหมือนกันคะ เสี่ยงทั้งคู่ แต่ตัดสินใจเอาน้องไว้คะ ตอนนี้ใกล้จะคลอดละคะ

5y trước

อัตราชาวแล้วลูกแข็งแรงไหมค่ะคุนแม่

ถ้าเป็นพาหะทั้งคู่แต่คนละสายพันธ์กันถือว่าไม่เป็นไรค่ะ

5y trước

อันนี้ยังไม่รู้เลยว่าสายพันเดียวกันไหมรอผลอีกเดือนค่ะ

เราก้อเปนทั้งคู่เเต่ไม่อันตรายสามารถมีลูกได้ค่ะ

ขอบคุณทุกกำลังใจนะค่ะ

สู้ๆจ้า.

ขอบคุณค่ะ

เจอจ้า เจาะครั้งแรกแม่เป็นพาหะ แล้วหมอเจาะเลือดแฟนไปตรวจ 👉สรุป พ่อเป็น โรคพาหะเต็มตัว 👉ส่วนแม่ ปลอดภัย สามารถตั้งครรภ์ได้ตามปกติค่ะ ถ้าใครคนใดคนหนึ่งไม่เป็นชนิดร้ายแรง หรือเป็นสายพันธุ์เดียวกันก็ไม่อันตรายจ้า ☺️✌️✌️ปัจจุบันอายุครรภ์ 15 week จ้าแม่ (เพศชาย น้องแข็งแรงดีจ้า) แม่บ้านนี้ตรวจNIFTY ด้วยค่ะเพื่อความสบายใจ ผลออกมา น้องปกติดีทุกอย่างจ้า☺️ อย่าเครียดนะคะ ช่วงนี้บำรุงน้องค่ะแม่