ผู้ใหญ่ชอบแกล้งให้เด็กร้อง

#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ ตอนนี้ลูก 9เดือนกว่า เวลาจะพาลูกออกไปข้างนอก ละบังเอิญเจอป้าแถวหอ เค้าชอบแกล้งว่าแม่ไม่พาไปหรอกมานี่มา ละทำให้เด็กร้อง หลายอย่างที่ทำให้เด็กคิดว่าเขาจะไม่พาออกไปด้วย แกล้งเพื่อให้เขาร้อง รู้ว่าอาจจะแกล้งเพราะเอ็นดูเด็ก แต่ความรู้สึกแม่มันตะหงิดๆอยู่ว่าจะสร้างปมให้เด็กรึป่าวเขาไม่ควรทำแบบนั้นนะ แบบนี้แม่คิดมากไปรึเปล่าคะ หรือควรทำอย่างไรคะ

1 Trả lời

อุ้มหลบค่ะ อย่าแหย่เด็กเพราะจะทำให้เด็กอารมณ์ร้าย