คลอดได้ 2 เดือน กับอีก 4 วัน ยังมีเลือดออก เยอะอยู่ ปกติมั้ยคะ หรือควรพบแพทย์ดีคะ

1 Trả lời

ควรพบแพทย์ดีกว่าค่ะ ปกติถ้าเป็นน้ำคาวปลาน่าจะหมดตั้งแต่เดือนแรก เพราะหมอจะนัดตรวจภายในช่วง6สัปดาห์หลังคลอด แต่ถ้าเลือดที่ออกมาเป็นประจำเดือนก็ปกติค่ะ เพราะบางคนประจำเดือนมาตั้งแต่เดือนแรกก็มี

2y trước

เรื่องยาคุมเราไม่ทราบเลยค่ะ บ้านนี้ใช้วิธีคุมแบบใส่ถุงยาง ประจำเดือนมาตอนลูก11เดือน เราให้นมแม่ แต่บางคนประจำเดือนมาตั้งแต่เดือนแรกทั้งที่ให้นมแม่ มันแล้วแต่ฮอร์โมนของแต่ละคนด้วย แต่ก็ไม่รู้ว่าเขาคุมโดยวิธีไหนกันค่ะ