สวัสดีค่ะ ตอนนี้ลูก2ขวบแล้วค่ะ แต่ยังไม่ยอมพูดเลย ต้องทำยังไงคะ

สอนค่ะ เริ่มจากคำง่าย ๆ 1 คำ หิว กิน นอน ง่วง ชื่อสัตว์คนสิ่งของเพิ่มคำไปเรื่อย ๆ เด็กแถวบ้านเราพูดตอนเกือบ 3 ขวบค่ะ

2y trước

อยาก

ฝึกและพูดกับเขาบ่อยๆค่ะ บ้านนี้น้องได้1ขวบ6เดือน เรียกพ่อ,แม่ ,น้ำ หรือชื่อสัตว์ได้แล้วค่ะ

สองขวบไม่ควรฝืนฝึกเองแล้วครับ ควรไปปรึกษาหมอเด็ก