ท้อง38+3มีอาการท้องแข็งปั้นบ่อยปวดหน่วงบริเวณช่องคลอดแต่ไม่ปวดท้องค่ะจะเป็นอะไรมากไหมค่ะ

บ้านนี้38+4แข็งเหมือนกันค่ะแต่ไม่มีมูกออกไม่ปวดท้องแม่กลัวไป รพ.แล้วหมอให้กลับเลยรอให้หนักค่อยไปค่ะบ้านไกล รพ.มากแต่ก็ห่วงลูกถ้าถี่ขึ้นเเม่ก็จะไปจ้าแข็งทีแม่ฉี่แทบเล็ดเลยค่ะ

อายุครรภ์สามารถคลอดได้แล้ว อาจมดลูกอาจเริ่มบีบเตรียมคลอดเร็วๆนี้แล้วค่ะ สังเกตว่าบีบถี่และนานไหม เลือดออกหรือน้ำคร่ำแตกไหมค่ะ ถ้ามีอาการพวกนี้รีบไป รพ

อาการสังเกตว่าท้องแข็งทีาจะคลอดแม่ลองนอนหงายดูค่ะถ้าท้องยังแข็งแปลว่าจะคลอดแต่ถ้าแข็งแค่ตอนนอนตะแคงตอนนั่งตอนเดินน่าจะปั้นแข็งเฉยๆค่ะ

ท้องแข็งลองนับดูว่าใน 1 ชม. แข็งกี่รอบ ถ้ามากกว่า 5 ครั้งและสม่ำเสมอ ถี่ขึ้นทุกชั่วโมงไปรพ.ได้เลยค่ะ แต่ถ้ายังไม่ถึงก็เป็นการเจ็บเตือน

แนะนำไปไปโรงบาลค่ะ เราก้ปวดแบบนี้แหละค่ะพอไปถึงโรงบาลปากมดลูกเปิด6เซนค้ะ คลอดวันนั้นเรยค่ะ แม่ลองไปหาหมอดูนะค่ะ

ท้องที่เท่าไรค่ะ ถ้าท้องปั้นแข็งทุก5นาที มีมูกเลือด มีน้ำเดิน เตรียมไป รพ ค่ะ ถ้าไม่แน่ใจไปก่อนค่ะ

2y trước

สังเกตุอาการเอาค่ะ หรือไปรพ.ก่อน เพื่อเชค เราว่าเจ็บเตือนนะถ้าท้องแรก แต่ลูกก็พร้อมแล้วค่เ

ถ้าท้องเเข็งทุก5นาทีแล้วเป็นบ่อยให้รีบไปโรงพยาบาลเลยคะ

น่าจะเป็นอาการใกล้คลอดค่ะ

เป็นเหมือนกันเลยคะ 38+2