ปกติถ้าคลอดน้องเเล้วเกิดไม่มีน้ำนมเราต้องซื้อนมผงยี่ห้ออะไรให้น้องกินคะหรือต้องทำอย่างไรคะ

ลองปั๊มนมไปเลื่อยๆก่อนนะคะ กระตุ้นบ่อยๆจะได้มีน้ำนม แต่ถ้าไม่มีจริงๆ แม่ต้องปรึกษาหมอก่อนใช้นมผงนะคะ แต่ถ้าไม่สดวก แนะนำให้เริ่มจากนมที่น้องไม่แพ้ค่ะ บางคนแพ้ นมวัว บางคนแพ้ถั่วเหลืองเลือกที่ลูกทานแล้วอิ่ม สบายท้อง ท้องไม่อืด ถ่ายง่าย ปกติ น้ำหนักขึ้นดี แม่ต้องทดลองเองค่ะซื้อกล่องเล็กมาชงให้ลูกลองทานก่อน ส่วนมาก เขาจะนิยม ดูแม็ค s26 แล็คโตเย็น ตราหมี ประมาณนี้ค่ะแม่

หลังคลอดใหม่ๆเราก็ไม่มีน้ำนม ที่ รพ. เค้าจะป้อนนมผงชงให้น้องค่ะ พอกลับบ้านพยาบาลก็บอกให้ซื้อนมผงยี่ห้อไหนก็ได้สำหรับเด็กแรกเกิดให้น้องทานจนกว่าน้ำนมจะมา ของเราซื้อ s26 gold ให้น้องทานประมาณ 2 สัปดาห์ได้ เพราะนมแม่ช่วงแรกมาน้อย น้องไม่พอทานเลยต้องให้สลับกับนมผงค่ะ