ดูดขวดนม

คุณแม่ให้ลูกดูดขวดนมกันตอนกี่เดือนคะ

บ้านนี้ให้น้องดูดขวดตอน1ขวบ6เดือนค่ะ เพราะแม่ต้องไปทำงานค่ะ ตอนแรกก้อจะให้น้องอย่านมแม่ตอน3เดือนแต่คิดไปคิดมาอยากให้ลูกได้กินนมแม่ให้ได้มากที่สุดค่ะ เพราะเวลาปั๊มมาแล้วมันได้ทีละ2-3ออนเองคะแต่เวลาน้องดูดเองทันจะออกมาเยอะกว่าปั๊มเองคะ ก้อเรยตัดสินใจให้น้องติดเต้าคะ พอรู้สึกว่าน้องเริ่มโตก้อเริ่มให้ดูดขวดคะ เพราะต้องไปทำงานจิงๆ

ของเราดุดตั้งแต่เกิดเลยคะน้องไม่ยอมเข้าเต้าเพราะตอนคลอดน้องอยุ่ตึ้อบด้วยเลยชินกับขวดคะ

ถ้าแม่อยู่กะน้องตลอดให้ดูดนมแม่ที่สุดค่ะ ขวดเราใช้ยามจำเป็น. กรณีแม่ไม่ได้เลี้ยงเอง

ตั้งแต่เกิดเลยค่ะ แม่บ้านนี้มีปัญหาหัวนม ถึงจะดูดขวดแต่ก็กินนมแม่ ด้วยนะค่ะ

คลอดก็ดูดแล้วนะ แต่จะเป่นนมแม่เอง บีบไว้ จะได้ไม่ร้อง หรือไม่ทันใจน้องค่ะ

กลับบ้านวันแรกก็ให้ขวดเลยค่ะ กลางวัน​ให้กินจากขวด กลางคืน​เข้าเต้า​ค่ะ

ยังเลยค่ะ ตอนนี้ลูก 4 เดือนกับ 26 วัน ดูดนมแม่อย่างเดียวค่ะ 😘

บ้านนี้ไห้ดูดตั้งแต่ยังไม่ถึงเดือนเรยค่ะ

ตั้งเเต่เเรกเกิดเรยจ้ะสลับกับดูดเต้าด้วย

สลับกันคะ เพราะเวลาเราไม่ยุจะได้กินได้