คุณแม่ให้นมสามารถกินเผ็ดได้มั้ย

คุณแม่ให้นมสามารถกินเผ็ดได้มั้ยแล้วกินปลาร้าได้หรือปล่าวแล้วจะมีผลกระทบต่อแผลฝีเย็บมั้ย???

ไม่ได้ค่ะ ปลาร้าคือของมักของดอง มีผลกระทบกับแผลฝีเย็บค่ะ ส่วนของเผ็ดจะทำให้น้ำนมหยุดไหล หรือมาน้อยค่ะ

ห้ามกินของเผ็ดเกิน ห้ามกินของดอง ของดิบ เพราะแม่กินอะไร ลูกจะกินอย่างนั้นค้ะ