สอบถามคุณแม่หน่อยจ้า

คุณแม่แต่ละคนฝากท้องตอนกี่วีคคะ เราไปหาหมอตอนนั้นน่าจะ6-7วีคหมอซาวให้ดุเห็นถุงแต่ยังไม่ได้ยินเสียงหัวใจ แล้วแม่ได้ยินเสียงหัวใจน้องตอนกี่วีคคะ #แม่แอบกังวลนิดๆ🥺

พี่สาวไปซาวน์เจอแต่ถุงเหมือนกันค่ะ ตอนนั้นหมอบอก 9w มีความเป็นไปได้ว่าท้องลม 1 เดือนถัดมาเจอตัวเด็กชัดเจนค่ะ สาเหตุที่ไม่เห็นตัวเด็กอาจเพราะ ท้องหนา /เด็กตัวเล็ก / คำนวณอายุครรภ์ผิดค่ะ

คุณแม่ไม่ต้องกังวลมากนะคะ 6wk หัวใจแบ่งห้องเรียบร้อยแล้ว แต่ยังเล็กมาก ถ้าอัลตราซาวด์ทางหน้าท้องแทบไม่ค่อยเห็น 8wkถึงจะเห็นชัดทางหน้าท้อง ใจเย็นๆนะคะ❤️❤️❤️

เรารอ 10 week ถึงไปฝากค่ะ ไปเร็วมากก็ไม่เห็นอะไรอยู่ดี เดี๋ยวกลับมาคิดมากเปล่าๆ แต่ยังกินโฟลิคอยู่ ตอนที่ไปฝากกำลังดีค่ะ ซาวด์เห็นหัวใจเต้น

ประมาณ8วีคจะเริ่มเห็นก้อนเล็กๆค่ะ แม่ต้องทำใจให้สบายนะ ไม่ต้องเปรียบกับคนที่เจอน้องไวกว่า ร่างกายแม่แต่ละคนไม่เหมือนกันจ้า สู้ๆค่ะ 💕💕

ได้ยินตอน 5วีคค่ะ มีหัวใจเต้นแต่น้องยังเป็นเหมือนจุดขาวๆอยู่เลยแต่มีหัวใจค่ะ ซาวด์ผ่านช่องคลอดนะคะ

บ้านนี้16 วีคยังไม่ได้ยินเสียงหัวใจเลยคะ แต่พอไปซาวน์ก็เจอตัวเด็กหัวใจเต้นอยู่จ้า

ฝากตอน 6+5 วีค ไม่เจอตัวน้องมาเจอตอน 11+5 วีค ค่ะพร้อมเสียงหัวใจ ซาวด์ผ่านหน้าท้องค่ะ

ฝากตอน 5 วีค เห็นแค่ถุงไข่แดง คุณหมอ นัดอีก2 อาทิตย์ ก็เจอตัวจิ๋วค่ะ ประมาณ 7 วีค

บ้านนี้ได้ยินตอน 8 วีคค่ะ ซาวด์ตอน 5 วีคก็ยังไม่เห็นหัวใจเห็นแค่ตัวน้อง

เราฝากตอน7วีค เจอแต่ถุงไม่เจอตัวแต่ได้ยินเสียงหัวใจแล้วค่ะ