สอบถามเรื่องน้ำหนักคุณแม่แต่ละท่านว่าขึ้นกี่กก.บ้างแล้วคะ

คุณแม่แต่ละคนน้ำหนักขึ้นเยอะไหมค่ะ ? น้ำหนักเดิมก่อนมีน้องอยู่ที่ 56-58 กก. ไปอ่านในบทความของคุณหมอมา น้ำหนักของแม่จะเพิ่มขึ้นสัปดาห์ละ 0.4-0.5 กก. ตอนนี้แม่บ้านนี้ได้26วีคแล้ว นน.ล่าสุดที่ชั่ง 70-71กก.แล้วค่ะ ??? ลองมาคำนวณบวกลบคูณหารดูขึ้น 10กิโลกว่าๆ แต่ก็สมดุลกับวีคที่ตั้งท้อง แม่บ้านนี้กินข้าวบำรุงน้องปกติ ไม่ค่อยชอบไข่เท่าไหร่ อาหารพื้นเมืองยกเว้นของแปลกๆก็กินได้หมด ? กังวลว่าหลังคลอดน้ำหนักจะลงยากมาก เพราะเป็นคนตัวเล็กอวบๆ กลัวอ้วน มีแม่บ้านไหนที่น้ำหนักขึ้นมากกว่านี้หรือน้อยกว่าบ้างค่ะ ??

บ้านนี้ 24+4 วีค ขึ้น 11 โลแล้วค่ะ ล่าหมอสั่งควบคุมน้ำหนักค่ะ ทานปกติเหมือนกันค่ะแต่ขึ้นเยอะมาก

ขึ้น10โลจ้า คลอดน้อง2,555กรัมน้องแข็งแรงปกติ คลอดเสร็จน้ำหนักเหลือเท่าเดิมก่อนมีลูกจ้า

แม่บ้านนี้ก่อนท้อง68กก. ตอนนี้ตั้งครรภ์38+6วีคแล้ว ก็68กก.เท่าเดิมค่ะ ไม่ขึ้นสักขีดเลย

5y trước

ตอนนี้39วีค 3,350จ้า

ก่อนท้อง42 พอท้อง40 ตอนนี้30w+1. นน.51.ค่ะ ช่วงแรกน้ำหนักลดเพราะแพ้ท้องค่ะ😁😁😁

ก่อนท้อง 56 ค่ะ พอมีน้อง ตอนนี้ 72.6แล้วค่ะ ขึ้นมา20โลกว่าแล้วค่ะ ตอนนี้ 38+6ค่ะ

ตั้งแต่มีท้องน้ำหนักลดเป็น10โลแล้วค่ะ แต่ลูกในท้องน้ำหนักตามเกณฑ์ค่ะ

บ้านนี้ก่อนท้อง57โล ตอนนี้ท้อง8เดือนกว่าแล้วน้ำหนักปัจุบัน72โลคะ

ตอนนี้70แล้วค่ะคุมไม่อยู่จริง 😫 จาก55. กินไม่หยุดปาก พึ่งจะ27w😫😫😫

บ้านนี้ก่อนท้อง60ตอนนี้72-73แล้ว 37วิคแล้วค้ะใกล้คลอดแล้วค้ะ

5y trước

60 ตอนนี้ 72.5 แต่เพิ่ง 23 week เองค่ะ😅

บ้านนี้ ก็ขึ้นมา10กว่าโลค่ะ นำ้หนักเหมือนจะลงเเม่หมดค่ะ