การอยู่ไฟหลังผ่าคลอด

คุณแม่อยู่ไฟกันไหมคะหลังผ่าคลอด เห็นคุณหมอเขาบอกห้ามอยู่ไฟ ห้ามกินน้ำขับคาวปลา แต่แม่หนูก็จะให้อยู่ไฟ เลยสับสนคะ (พึ่งผ่าคลอดได้ 8 วันคะ)

ผ่าคลอดแผลภายนอกดูปกติ แต่ข้างในจะสมานกันใช่เวลาประมาณ1 เดือนค่ะ ดังนั้นต้องทำหลังเดือนนึงไปค่ะ เวลาอยู่ไฟจะประคบร้อน นาบหม้อเกลือ ถ้าผ่าคลอดทำไวไปตกเลือดได้นะ

อยู่ค่ะ บ้านนี้อยู่ไฟหลังคลอด 2 เดือนค่ะ ไม่ต้องรีบนะคะ รอให้แผลแห้งสนิทดีดีก่อน เพราะถ้าอยู่ไฟเร็วเสี่ยงแผลติดเชื้อได้นะคะ

หมอแนะนำว่าหลังผ่าคลอดสัก 1 เดือนขึ้นไป อยู่ไฟได้ แต่ถ้าคลอดธรรมชาติสัก 7-10 วัน ให้มาอยู่ไฟ ที่ รพ.ใกล้บ้านมีนวดและอยู่ไฟให้บริการ

ผ่าคลอดยังไม่ควรอยู่ไฟนะคะ แต่ถ้ายากอยู่ไฟจริงๆๆต้องรอให้ได้1เดือนก่อนให้แผลหายดีขึ้นก่อน จะดีกว่านะคะ

อย่าพึ่งอยู่นะคะ ถ้าแผลโดนความร้อน ไหมจะละลายก่อนแผลจะปิดสนิท มันจะยิ่งอันตรายนะคะ

5y trước

ขอบคุณนะคะ

เราผ่าคลอดพร้อมทำหมันด้วยไม่ได้อยุไฟนะค่ะและไม่กินยาขับน้ำคาวปลาใดๆทั้งสิ้นค่ะ

ผ่าคลอด ต้องงดอยู่ไฟนะคะ เพราะเราเสียเลือดมาก อยู่ไฟไปอาจจะตกเลือด อันตรายมากคะ

5y trước

ขอบคุณนะคะพี่

หมอเคยบอกว่าถ้าผ่าคลอดต้องได้สัก1เดือนขึ้นไป ถึงจะอยู่ไฟได้

หมอห้ามอยู่ไฟและกินยาขับน้ำคาวปลานะคะ

ผ่าคลอด 45วันค่ะถึงจะอยู่ไฟได้