ผื่นลมพิษ

คุณแม่หลังคลอดใครเป็นผื่นคล้ายลมพิษบ้างค่ะใช้ยาตัวไหนกินหรือทาได้บ้าง

1 Trả lời

วิธีบรรเทาอาการผื่นแพ้หลังคลอด ไว้ดังนี้ หลีกเลี่ยงการอาบน้ำที่ร้อนจัด เพราะน้ำร้อนจะไปชะล้างไขมัน ทำให้ผิวหนังแห้ง เกิดการระคายเคืองได้ง่าย ควรทามอยส์เจอไรเซอร์เป็นประจำเพื่อให้ผิวหนังชุ่มชื้น ดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพออย่างน้อยวันละ 2 ลิตร หากเป็นไปได้อาจดื่มน้ำผลไม้ร่วมด้วย ซึ่งจะช่วยให้มีสารต้านอนุมูลอิสระและทำให้ผิวหนังชุ่มชื้นได้